Bệnh trượt đĩa đệm là bệnh gì?

truot-dia-dem-la-benh-gi

Bệnh trượt đĩa đệm là bệnh ở cột sống có thể rất đau đớn khiến sức khỏe giảm sút. Nhưng cũng thật may mắn là đa số trường hợp bệnh sẽ tiến triển tốt hơn trong vòng 6-8 tuần

>> Mua dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát ở đâu

Bệnh trượt đĩa đệm ít được nói tới, nhưng thực tế không có gì trong cột sống của bạn đã trượt ra khỏi vị trí. một đĩa đệm bị trượt có nghĩa là một trong những đĩa giữa các đốt sống bị thương tổn. Lúc này, gel mềm bên trong đĩa bị ép ra ngoài thông qua phần bao xơ nứt rách, chèn ép vào dây thần kinh cột sống gần đó.

Điều này dẫn đến cơn đau nặng tỏa sang tay hoặc chân (thường được gọi là đau thần kinh tọa). Bệnh trượt đĩa đệm, còn được gọi là thoát vị đĩa đệm, có thể xảy ra ở bất kỳ đĩa đệm nào ở cột sống nhưng hai hình thức thoát vị phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm thắt lưng thoát vị đĩa đệm cổ.

Bệnh nhân trượt đĩa đệm nên làm gì?

Trong 48 giờ đầu tiên, vỏ đĩa đệm bên ngoài bị rách sẽ dẫn đến việc sản xuất các chất gây viêm làm đau nặng thêm, thậm chí là trong trường hợp nhân nhày không nén dây thần kinh cột sống. Đây là cơ sở cho việc sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau chữa bệnh. Điều trị ban đầu có thể bao gồm uống thuốc và nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian hấp thu bớt phần nhân thoát vị.

Chườm lạnh nên được áp dụng ngay lập tức sau bất kỳ hoạt động nào làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh trượt đĩa đệm. Sử dụng một túi nước đá hay túi rau đông lạnh bọc trong một chiếc khăn đắp không quá 20 phút, mỗi 2-3 giờ lại đắp 1 lần. Sau 72 giờ chuyển sang liệu pháp nhiệt, chẳng hạn như là một túi gạo hoặc khăn ấm có thể được sử dụng để thúc đẩy sự giãn cơ và giảm đau.

Khi cơn đau giảm đi, bạn bắt đầu có thể trở lại làm việc và tập bài tập chức năng để tăng cường sức mạnh cơ bắp lưng, cổ và tính di động của khớp xương như là một phần của điều trị phục hồi. Bạn sẽ cần đến sự tư vấn của chuyên gia để tập các bài tập riêng luyện phần cơ bắp nào đó đã trở nên yếu. Việc kết hợp các bài tập và các nguyên tắc về tư thế cũng rất cần thiết để điều trị.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một phương pháp điều trị các bệnh ở cột sống rất hiệu quả và đang được áp dụng ngày càng rộng rãi, đó là chỉnh nắn cột sống. Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ, một thiết bị tập trị liệu ngay tại nhà dành cho những người đang mắc các bệnh ở cột sống, thiết bị này giúp định hình cột sống đưa cột sống về trạng thái khỏe mạnh bằng chính lực của thân người, giảm đau tự nhiên, lưu thông máu, phục hồi chức năng cột sống…

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680