Cách giảm đau ống cổ tay ngay tại nhà

giam dau ong co tay ngay tai nha

Đau nhức ống cổ tay do nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh và có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

>>>> Thoát vị đĩa đệm tái phát là gì

Đau nhức ống cổ tay nếu để lâu ngày có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như sưng tấy, tổn thương thần kinh, thậm chí là đông máu. Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ, người bệnh có thể áp dụng một số cách giảm đau ngay tại nhà:

Bài tập kéo căng ống cổ tay. Đan các ngón tay vào nhau, bẻ lòng bàn tay ra ngoài, thực hiện kéo căng cổ tay, ống tay. Bạn nên thực hiện bài tập này thường xuyên, có thể ở nhà hay chỗ làm việc để giảm bớt cảm giác đau ống cổ tay khó chịu.

Nếu ống cổ tay bạn ngày càng đau nặng hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được gợi ý các bài tập trị liệu chuyên sâu giúp giảm đau.

Massage với dầu olive ấm. Đây là một trong những phương pháp tự nhiên chữa đau ống cổ tay hiệu quả. Làm ấm dầu olive, dầu thầu dầu hoặc bất cứ loại dầu tự nhiên nào có sẵn trong lò vi sóng. Áp dụng dầu nóng lên chỗ đau và massage nhệ nhàng từ 15-20 phút.

Phương pháp này không chỉ cải thiện sự lưu thông máu mà còn giải phóng sự căng thẳng của cơ bắp và dây thần kinh

Chườm đá lạnh. Hãy thử áp dụng một túi đá lạnh chườm lên vùng ống cổ tay để giảm đau và viêm. Nhiệt độ lạnh sẽ làm tê vết đau, giảm sưng. Lặp lại phương pháp này thường xuyên để giảm triệu chứng khó chịu của hội chứng đau ống cổ tay.

Lưu ý. Những phương pháp trên chỉ là giải pháp giảm đau tạm thời. Để điều trị dứt điểm chứng đau ống cổ tay, bạn phải thay đổi lối sống bằng cách ít gây áp lực lên ống cổ tay và bàn tay của bạn.