Dấu hiệu sớm nhận biết bệnh đau lưng do thận yếu

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cụ thể là do đau thần kinh tọa, đau do thoái hóa, phình động mạch… nhưng cũng có thể là do thận yếu. Đau lưng do thận yếu thường xuất hiện ở vùng lưng dưới, những phần mềm dễ bị tổn thương. Tình trạng đau quặn do viêm nhiễm ở thận, hoặc thận có sỏi, và do thận có vị trí nằm gần vùng xương cột sống cuối và ở vùng xương chậu nên khi thận hư thì vùng lưng cũng chịu ảnh hưởng.

đau lưng do thận yếu

Triệu chứng đau lưng do thận yếu

Bệnh thận yếu gây đau lưng sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau mỏi lưng, đau tức vùng hông kèm theo các triệu chứng sau:

  • Những thay đổi khi đi tiểu: Có thể sẽ xuất hiện các hiện tượng như tiểu đêm nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu có mủ, nước tiểu có mùi lạ…
  • Bị phù: Đây là triệu chứng thường gặp khi bị suy thận, do thận bị suy giảm chức năng khiến cơ thể tích tụ những chất lỏng gây phù cổ chân, tay và mặt.
  • Ớn lạnh và rùng mình: Đi cùng với đó là tình trạng mệt mỏi, thở yếu.
  • Mất ngủ: Giấc ngủ không sâu, hay gặp ác mộng, ngủ không đủ giấc và cảm giác mệt mỏi.
  • Đau lưng, đau cạnh sườn và chân: Những cơn đau hay xuất hiện khi mang vác đồ, khom lưng, quan hệ tình dục, và thậm chí là không làm gì.

thận yếu gây đau lưng

Làm gì khi bị đau lưng do bệnh thận yếu

  1. Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh mang vác đồ nặng và những công việc cần nhiều sức lực.
  2. Chườm nóng hoặc đắp lá ngải cứu lên vùng lưng bị đau là giải pháp đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả mà bạn có thể thử.
  3. Xoa bóp cũng là một cách giúp làm giảm triệu chứng đau lưng từ từ và hiệu quả.
  4. Tập thể dục, chơi những môn nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giảm đau lưng rõ rệt.
  5. Nếu tình trạng đau vẫn kéo dài, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh của mình.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680