Tác dụng tuyệt vời từ xơ mướp đối với bệnh đau lưng

Người ta thường cho rằng xơ mướp là thứ vô dụng chỉ để bỏ đi, có chăng các cụ ở quê dùng để làm rẻ rửa bát, chứ ít ai biết rằng đây lại là một vị thuốc quý trong đông y, có khả năng chữa nhiều loại bệnh, giải trừ nhiều cơn đau.

Xơ mướp là phần được lấy từ quả mướp chín già cỗi, đã bị khô quắt lại, phần vỏ ngoài vàng óng, nhăn nheo, cầm nhẹ tay. Người ta mang quả mướp chín già này đem ngâm nước nhiều lần để lớp vỏ ngoài dần dần tự tróc ra, phần thịt mướp còn xót lại bên trong cũng sẽ rữa nát hết. Sau khi ngâm nước, rửa sạch, rủ bỏ hết hạt, vỏ, bạn đem phần còn lại đi phơi khô, thành phẩm thu được sẽ là phần xơ mướp.

Theo y học cổ truyền, xơ mướp có tác dụng cầm máu, thông kinh lạc, chống co thắt, lợi tiểu, điều trị hiệu quả một số bệnh như trĩ, đi ngoài ra máu, đau khớp, thấp khớp, nhức mỏi xương khớp….Xơ mướp

Một số bài thuốc từ xơ mướp sau đây, mọi người nên tham khảo để có thể áp dụng khi cần thiết. Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, hơn nữa kết quả mang lại là an toàn, hiệu quả, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua.

Điều bạn cần biết khi áp dụng bài thuốc từ xơ mướp

✔ Đây là bài thuốc dân gian, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, quá trình điều trị bệnh sẽ lâu hơn so với mấy viên tân dược giảm đau nhanh mà mọi người vẫn sử dụng. Vì vậy những ai nóng vội, muốn tìm bài thuốc điều trị bệnh chỉ trong một sớm một chiều thì hãy bỏ qua.

✔ Các bài thuốc này đòi hỏi bạn cần kiên trì thực hiện ít nhất 1 tháng mới thấy được công hiệu rõ ràng nhất

✔ Với nguyên liệu tự nhiên lành tính, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm sử dụng trong một thời gian dài mà không cần lo lắng bất cứ điều gì như phản ứng phụ hay tình trạng nhờn thuốc như tân dược.

Và bây giờ hãy bắt tay vào tìm hiểu và thực hiện nhé:

1/ Bài thuốc trị đau lưng, đau xương khớp, thấp khớp

 • Chuẩn bị: 50g xơ mướp, 50g rễ mướp, 10g mộc thông, 8g tỳ giải
 • Cách làm: sắc các vị thuốc trên lấy nước uống ngày 3 lần, kiên trì sau khoảng 2 – 4 tuần sẽ thấy được công hiệu mang lại. Những cơn đau nhức lưng, nhức xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu.

2/ Trị bệnh trĩ, đi ngoài ra máu

 • Chuẩn bị: xơ mướp, lá sâm
 • Cách làm: xơ mướp bạn đem nướng lên, sau đó dùng xơ mướp này kết hợp với lá sâm, cho vào ấm sắc thuốc, đổ 5 bát nước, sắc còn 3 bát, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bí quyết này có thể áp dụng với mọi đối tượng mắc bệnh trĩ kể cả phụ nữ sau sinh.

3/ Chữa tắc tia sữa

 • Chuẩn bị: 1 cái xơ mướp, 10 cái gai bồ kết, hành tươi hoặc hành khô 1 củ
 • Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu trên băm nhỏ rồi cho vào ấm, đổ 400 ml nước, sắc còn 1 bát chia làm 2 lần uống trong ngày. Chỉ sau 3 ngày sử dụng kết hợp với xoa nắn vú, tình trạng tắc tia sữa sẽ được cải thiện ngay tức khắc.

4/ Trị bệnh zona

 • Chuẩn bị: xơ mướp, lá mướp loại lá non
 • Cách làm: đầu tiên bạn dùng lá mướp non vò nát rồi chấm nhẹ lên vùng mẩn nốt, vùng da bị zona. Ngoài ra bạn dùng 10-15g xơ mướp sắc uống hàng ngày, kết hợp trong uống ngoài đắp để mang lại hiệu quả cao hơn.

5/ Trị đau ngực, tức ngực, ho nhiều đờm

 • Chuẩn bị: xơ mướp, đường trắng
 • Cách làm: xơ mướp già bạn đem sao lên sau đó nghiền nhỏ rồi trộn với đường trắng, mỗi ngày lấy 2g xơ mướp trộn đường này cho vào ấm, đổ nước sôi hãm như hãm trà mạn, ngày uống khoảng 2 lần. Sau vài ngày những cơn ho đờm sẽ giảm thiểu rõ rệt, sức khỏe bệnh nhân được cải thiện.

6/ Trị phong thấp

 • Chuẩn bị: 15g xơ mướp, 24g nhẫn đông đằng, 12g uy linh tiên, 15g kê huyết đằng
 • Cách làm: cho vào sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang

7/ Chữa cánh tay đau nhức, buồn mỏi

 • Chuẩn bị: 10g xơ mướp, 6g tần giao, 3g khương hoạt, 4,5g hồng hoa
 • Cách làm: sắc lấy nước uống, ngày 1 thang

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680