Tìm hiểu về triệu chứng tê tay khi ngủ dậy

giam dau ong co tay ngay tai nha

Triệu chứng tê tay khi ngủ dậy là tình trạng thường xuyên xảy ra trong đời sống, chứng bệnh này có thể không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sẽ hết ngay trong thời gian ngắn.

Bất chợt một ngày nào đó sau khi bạn thức giấc, bạn có cảm giác tê tay khó chịu, có thể đau nhức, kéo dài dù xoa bóp mãi cũng không thấy đỡ.

Lúc này bạn cần cảnh giác với một số bệnh lý nguy hiểm liên quan đến dây thần kinh, xương khớp và cột sống.

Dưới đây là một số nguyên nhân và bệnh lý thường hay gây tê tay sau khi ngủ dậy mà bạn cần cảnh giác

Tê tay là gì?

Tê tay là cảm giác tê nhức, rối loạn cảm giác ở bàn tay, các ngón tay, các khớp ngón tay căng cứng, tê bì khó của động bình thường, khó cầm nắm được đồ vật.

te-tay-khi-ngu

Tê tay khi ngủ do ngủ sai tư thế

Ngủ nằm nghiêng một bên: Đây là thói quen chủ yếu gây ra tình trạng tê tay sau khi ngủ dậy. Khi nằm nghiêng, cơ thể dễ nằm đè lên cánh tay, nếu cánh tay bị bị ép trong thời gian dài khiến cho máu không lưu thông được sẽ làm cho cả cánh tay, bàn tay và cánh tay đều bị tê bì, rối loạn cảm giác như có kiến bò ở tay, cấu véo cũng không có cảm giác.

Ngủ gác tay lên trán: Một số người có thói quen ngủ gác tay lên trán để che mắt cho dễ ngủ. Ở tư thế này vị trí tay cao hơn tim, máu kho lưu thông đến bàn tay và các ngón tay, khi ngủ dậy khiến bạn có cảm giác tê bì tay khó chịu

Ngủ gục xuống bàn: Đây là thói quen ngủ thường gặp ở dân văn phòng, vào thời gian nghỉ trưa, bạn thường có thói quen khoanh hai tay lại để tạo thành chiếc gối đầu. Nếu giữu cố định thư thế này trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu đến bàn tay. Đó là lý do khiến bạn có cảm giác tê bì tay sau khi ngủ

Bệnh lý gây tê tay khi ngủ

Bệnh tim mạch

Chân tay là vị trí nằm cách xa tim nhất. Nếu như bạn mắc bệnh tim thì quá trình lưu thông máu từ tim đến các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là đối với khu vực tay, chân.

Nếu như bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tê chân tay, sung đầu ngón tay, đau khớp thì có khả năng bạn đang mắc bệnh lý về tim mạch

Hội chứng ống cổ tay

Do tác động mạnh đột ngột, co duỗi cơ cánh tay thường xuyên làm cho các dây thần kinh cánh tay bị chèn ép gây ra hàng loạt các vấn đề như tê bì, đau nhức cánh tay, bàn tay vào buổi sáng khi ngủ dậy.

Viêm dây thần kinh ngoại biên

Gây cảm giác tê bì, đau nhức ở cánh tay, giảm khả năng vận động, gấp duỗi và cầm nắm đồ vật

Bệnh tiểu đường

Nếu như bạn bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn nặng cũng sẽ thường xuyên gặp phải triệu chứng tê tay khi ngủ dậy.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đây là một chứng bệnh cột sống thường xảy ra ở độ tuổi ngoài trung niên, xương khớp bị lão hóa, cột sống bị tổn thương do ngồi sai tư thế, hoạt động làm việc nặng nhọc… Bệnh biểu hiện chủ yếu ở các dạng sau:

Hội chứng thần kinh giao cảm

Bạn có cảm giác hồi hộp, lo sợ, thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt khi chuyển từ tư thế ngồi sang đứng lên. Thân nhiệt giảm, các đầu ngón tay sưng đỏ. chân tay tê buốt, run rẩy.

Bệnh lý mạch đốt sống

Bạn có cảm giác đau đầu, chóng mặt thường thấy còn có thể mắc chứng rối loạn thị giác tạm thời. Thường xuyên bị tê bì tay, có thể lan ra cả người

Bệnh lý rễ thần kinh

Cảm giác đau nhức, tê mỏi vùng vai gáy, sau cổ. Rễ thần kinh bị tổn thương còn dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm giác ở cánh tay, tê bì các ngón tay

Bệnh lý tủy sống

Bệnh này chủ yếu gây ra cảm giác tê bì, đau nhức ở hai chân. Nếu bệnh nặng có thể lan ra hai cánh tay, bàn tay và ngón tay khiến người bệnh đau đớn, vận động khó khăn.

Thoát vị đĩa đệm cổ

Đây là một bệnh lý về cột sống gây ra nhiều triệu chứng đau nhức, tê bì khó chịu. Do nhân nhầy bên trong đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh gây đau vùng vai gáy, cổ, cánh tay, kèm theo cảm giác tê bì cánh tay, các ngón tay. Các khớp bị căng cứng, khó cử động và cầm nắm đồ vật.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680