Chứng đau lưng: Nguyên nhân và cách phòng tránh

dau lung nguyen nhan va cach phong tranh

Đau lưng căn bệnh thường gặp gây không tí phiền toái cho người bệnh, hầu hết trong chúng ta ai cũng trải qua đau lưng ít nhất một lần trong đời

>>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Đau lưng là một trong những lý do khiến mọi người tìm đến bác sĩ hoặc phải bỏ dở dang công việc đang làm. Đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Nếu đau lưng kéo dài trong 3 tháng hoặc lâu hơn được coi là mạn tính.

Các dấu hiệu của bệnh đau lưng có thể bao gồm: đau cơ, đau lan xuống chân, không có khả năng đứng thẳng…Khi đau lưng có các triệu chứng sau thì không nên xem thường mà phải nhanh chóng tìm đến bác sĩ. Đó là, đau lưng không giảm hoặc cường độ cao, đặc biệt là vào ban đêm, khi nằm xuống hoặc khi đi lại. Đau lưng lan xuống một hoặc cả hai chân, đặc biệt là nếu cơn đau kéo xuống dưới đầu gối. Yếu, tê hoặc ngứa ran ở một chân hoặc cả hai. Rối loạn tiêu tiểu. Đau lưng kèm với sốt, sụt cân không giải thích được.

Nguyên nhân của đau lưng? Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng có thể là do căng cơ và dây chằng, đau thần kinh tọa, viêm khớp, trượt đốt sống, loãng xương, ung thư cột sống.

Hiện nay, rất ít người phẫu thuật khi chữa bệnh đau lưng. Phẫu thuật chỉ có hiệu quả trên những bệnh chèn ép thần kinh nặng, không đáp ứng với điều trị thuốc và vật lý trị liệu như: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gãy xẹp đốt sống do loãng xương, u tủy… Ngoài ra còn có những phương pháp trị liệu khác mang hiệu quả nhất định như: nắn bóp chăm sóc, châm cứu, massage, thư giãn và yoga.

Cách phòng tránh? Có thể tránh đau lưng bằng cách cải thiện điều kiện thể chất và thực hành vận động thích hợp: tập thể dục, trong đó đi bộ và bơi lội là những lựa chọn tốt; bỏ hút thuốc lá; giảm cân; tư thế đứng và ngồi đúng. Đồng thời, hạn chế các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đau lưng bao gồm: hút thuốc lá, béo phì, làm việc chân tay nặng, lo âu, trầm cảm…

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ – Giá: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là thiết bị vô cùng hữu ích cho người mắc các bệnh ở cột sống, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm, thiệt bị này giúp kéo giãn cột sống, bằng chính lực cho cơ thể tạo ra, giúp cột sống được định hình trở lại.

Những con lăn từ tính chạy dọc cột sống có tác dụng mát xa, ấn huyệt dọc cột sống, lưu thông máu tốt hơn, từ đó giảm đau một cách tự nhiên, hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680