Đau gáy sau khi ngủ dậy là dấu hiệu bệnh gì?

dau gay sau khi ngu day la benh gi

Không ít người gặp phải tình trạng đau gáy sau khi ngủ dậy, cảm giác đau tăng lên khi qua sang phải, trái. Đó là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không?

>>> Thoát vị đĩa đệm tái phát là gì

Những dấu hiệu trên có thể là hội chứng đau vai gáy, bệnh thường gặp ở dân văn phòng vì phải ngồi nhiều, làm việc liên tục, ít vận động. Đau vai gáy có nhiều mức độ khác nhau. Mức độ nhẹ đau ít chỉ thoáng qua. Mức độ nhiều hơn thì đau kéo dài có thể nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Nếu nhẹ, đau vai gáy sẽ tự hết, không cần điều trị. Ngược lại, nếu nặng phải điều trị bằng cách thay đổi hành vi, lối sống, người bệnh phải giảm công việc, giảm thời gian ngồi làm việc lâu, khoảng 30 phút là phải thay đổi tư thế, vươn vai tập những động tác thể dục giữa giờ để cho các gân cơ, dây chằng bớt sự căng thẳng. Bởi khi làm việc lâu sẽ tạo áp lực lên các dây chằng khiến chúng bị căng thẳng trong một thời gian dài, gây ra viêm đau, mỏi. Nặng hơn có thể bị tê.

Người bệnh không nên ngồi xe nhiều, vì sẽ tạo áp lực lên cột sống cột, gân cơ, dây chằng, do đó phải tăng cường nằm nghỉ để gân cơ, dây chằng được thư giãn. Khi nằm phải nằm trên một mặt phẳng chứ không nằm trên bề mặt bị cong như võng, ghế bố, nệm quá mềm và bị lún quá mức cũng sẽ gây đau. Nên nằm nệm cứng hoặc không có nệm. Gối nên chọn loại có độ cao vừa phải, khoảng 8 đến 10 cm. Gối quá cao hoặc không có gối cũng tạo sức căng lớn cho dây chằng cột sống cổ và gây đau nhiều hơn.

Nếu đau kéo dài, đã áp dụng nhiều cách mà không cải thiện được gì thì nên đi khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc Xương khớp để điều trị hiệu quả hơn và tránh những biến chứng về sau.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị giúp định hình, kéo giãn cột sống, cùng với những con lăn mát xa, ấn huyệt chạy dọc cột sống, giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm đau, đưa cột sống về trạng thái cân bằng, là thiết bị hỗ trợ điều trị các bệnh cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, giảm đau lưng cho dân văn phòng.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680