Đau vai gáy khi ngủ dậy là bệnh gì?

dau vai gay sau khi ngu day la benh gi

Đau vai gáy khi ngủ dậy có nguy hiểm không, là bệnh gì? Đó là chứng đau vai gáy thường gặp ở người làm văn phòng phải ngồi nhiều, làm việc liên tục, ít vận động

>>>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Đau vai gáy là tình trạng thoái hóa đốt sống cổ, có thể gây chèn ép dây thần hình, do đó có thể làm người bệnh bị đau đầu, đau tê tay.

Đau vai gáy có nhiều mức độ khác nhau. Mức độ nhẹ đau ít chỉ thoáng qua. Mức độ nhiều hơn thì đau kéo dài có thể nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Ở mức độ nhẹ, đau vai gáy có thể tự hết mà không cần điều trị. Mức độ nhiều hơn thì phải điều trị bằng cách thay đổi hành vi, lối sống, người bệnh phải giảm công việc, giảm thời gian ngồi làm việc lâu, khoảng 30 phút là phải thay đổi tư thế, vươn vai tập những động tác thể dục giữa giờ để cho các gân cơ, dây chằng bớt sự căng thẳng.

Vì khi ngồi làm việc lâu sẽ tạo áp lực lên các dây chằng khiến chúng bị căng thẳng trong một thời gian dài, gây ra viêm đau, mỏi. Nặng hơn có thể bị tê.

Bên cạnh đó người bệnh cũng không được ngồi xe quá lâu. Đi xe đường xa sẽ tạo áp lực lên cột sống cột, gân cơ, dây chằng, do đó phải tăng cường nằm nghỉ để gân cơ, dây chằng được thư giãn. Khi nằm phải nằm trên một mặt phẳng chứ không nằm trên bề mặt bị cong như võng, ghế bố, nệm quá mềm và bị lún quá mức cũng sẽ gây đau. Nên nằm nệm cứng hoặc không có nệm. Gối nên chọn loại có độ cao vừa phải, khoảng 8 đến 10 cm. Gối quá cao hoặc không có gối cũng tạo sức căng lớn cho dây chằng cột sống cổ và gây đau nhiều hơn.

Thông tin hữu ích

Khung nắn cột sống diện chẩn từ

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Thiết bị khung nắn thoát vị được thiết kế cong, khi nằm lên thiết bị này, cột sống của chúng ta sẽ được kéo giãn, nhờ đó giảm ma sát, định hình cột sống bằng chính lực cho cơ thể tạo ra, cùng với đó là những con lăn mát xa, ấn huyệt dọc cột sống, nam châm từ tình giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm đau một cách tự nhiên, hiệu quả nhanh.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680