Các bài tập lưng giúp giảm đau cho người thoát vị đĩa đệm

bai tap lung cho nguoi thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở cột sống, thường gặp ở người thường xuyên mang vác nặng, đi đứng ngồi sai tư thế…các bài tập là cách vô cùng hữu hiệu giúp giảm đau cho người mắc bệnh này

>>> Thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật

Các bài tập lưng giảm đau cho người thoát vị đĩa đệm

Úp mặt. Nằm úp mặt xuống giường, đặt hai tay của bạn ra sau lưng và nâng dần đầu lên ra khỏi mặt phẳng. Tư thế này có tác dụng kéo dài cột sống và giảm đau, bạn nên thực hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Tư thế yoga co giãn xương sống. Nằm trên mặt phẳng và áp bụng của bạn xuống, khuỷu tay để vuông góc với mặt phẳng, giữ đầu thẳng và nhìn về phía trước. Giữ vị trí từ 1-2 giây. Lặp lại 6-8 lần mỗi lần.

cac bai tap lung cho nguoi thoat vi dia dem

Tư thế rắn hổ mang. Nằm áp bụng trên mặt phẳng và đặt tay dưới vai của bạn,chân dạng rộng bằng vai. Hít vào, dựa vào lực của bàn tay từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà, đưa cằm về phía trước. Trong tư thế này lưu ý luôn giữ vị trí từ rốn tới chân áp với mặt sàn. Khi bạn hít vào hết cũng là lúc khuỷu tay thẳng lên. Giữ nguyên vị trí từ 1-2 giây, và lặp lại 6-8 lần.

Tư thế ưỡn lưng ra sau. Đứng thẳng và bám tay lên hông hoặc mông để làm điểm tựa. Đưa hông ra phía trước và đồng thời ngả cong lưng của bạn về sau.. Giữ tư thế trong 1-2 giây và lặp lại 6-8 lần.

Động tác gập bụng. Nằm trên mặt sàn, gập hai chân dang rộng bằng vai, hai tay để lên mang tai. Bật người lên khỏi mặt phẳng bằng cơ bụng sao cho đầu của bạn sát với đầu gối nhất rồi lại đặt lưng xuống. Lặp lại 10 lần.

Động tác squats. Để có một động tác chuẩn, bạn nên đặt một chiếc ghế phía sau trong khi tập. Đứng gần ghế một khoảng cách vừa phải và dang hai chân rộng bằng hông. Giữ chân cố định, lưng thẳng và hạ dần hông xuống cho đến khi mông chạm vào mặt ghế. Thực hiện liên tục mười lần. Sau khi đã quen với động tác, bạn có thể bỏ ghế đi và tập lại động tác.

Khi các bạn thực hiện hãy nhớ phần bàn chân không bị đầu gối che lấp, cẳng chân và đùi luôn vuông góc với nhau. Cố gắng hạ thấp sâu hơn một chút sẽ giúp thực hiện động tác chính xác mang lại hiệu quả cao hơn.

Động tác Bird Dog. Bắt đầu bằng tư thế quỳ trên sàn, đặt hai bàn tay dưới sàn, giữ cho lưng thẳng. Đưa cánh tay phải về trước và đồng thời đẩy chân trái về sau sao cho cánh tay, lưng, cổ của bạn thành một đường thẳng đến gót chân. Tiếp tục thực hiện lại động tác, đổi tay và chân. Đầu gối của bạn có thể chạm sàn khi trở lại tư thế ban đầu nhưng không dừng quá 1 giây.

Trên đây là một vài động tác cơ bản để giúp bạn cải thiện sức khỏe khi bị những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, đồng thời cũng giúp dây chằng, cột sống của bạn ổn định trở lại. Khi thực hiện những động tác trên, bạn nên tùy sức, không nên cố quá kẻo “lợi bất cập hại”.

Song song với những động tác trên, bạn nên thực hiện những cách chữa bệnh không dùng thuốc khác giúp đưa đĩa đệm nhanh chóng về vị trí cũ.

Tập với thiết bị khung nắn cột sống diện chẩn từ

tu-the-2

khung-nan-600

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là thiết bị vô cùng độc đáo, được thiết kế cong, nhằm kéo dãn cột sống một cách tự nhiên khi ta tựa lưng lên, thiết bị giúp định hình cột sống, đưa cột sống về thế cân bằng. Đồng thời những con lăn từ tính giúp mát xa, ấn huyệt, kích thích tuần hoàn máu, nhờ đó giảm đau hiệu quả.

Tập mỗi ngày 2 hoặc 3 lần. Mỗi lần khoảng 20 phút.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680