Triệu chứng kêu lục cục ở khớp gối là gì?

dieu-can-biet-ve-phau-thuat-khop-goi

Khi bạn nghe khớp gối kêu lục cục, có thể sau chấn thương hoặc do quá trình vận động nhiều điều này làm bạn đặt ra thắc mắc mắc không biết khớp gối kêu lục cục là bị gì? hay chỉ là biểu hiên bình thường của khớp. Bạn có thể hiểu như sau: 

Vậy thì, những tiếng động đó có ý nghĩa gì, có phải chắc chắn là biểu hiện của một tình trạng tổn thương của khớp gối hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các tiếng động đó và các vấn đề của khớp có liên quan đến việc phát ra các tiếng động đó. Đây có thể là hiện tượng báo hiệu xương khớp của mình đang bị viêm khớp hoặc thoái hóa khớp mà bạn không nên xem thường bỏ qua đâu nhé!

Tiếng kêu ở khớp gối báo hiệu bệnh gì? 

Có nên lo lắng vì tiếng kêu ở đầu gối?

Tất cả mọi người đều biết đến tiếng kêu lục cục được xuất hiện ở các ngón tay khi chúng ta kéo mạnh các khớp và thấy dễ chịu khi nghe tiếng kêu đó, không một chút lo lắng nào. Cũng làm như thế ở gối thì cũng có tiếng kêu lục cục, nhưng tiếng kêu ở đây lại rất khác. Đôi khi, nó làm bạn khó chịu và lo lắng.

Rất nhiều nguyên nhân có thể đem lại tiếng crắc ở khớp gối. Tiếng lục cục trong khớp là một tiếng kêu của một hiện tượng vật lý thông thường, khớp cũng là một khoang kín có chứa nhiều bọt khí nhỏ nằm trong dịch khớp, chúng là sản phẩm bình thường được tạo nên khi khớp vận động.

Vận động khớp gối mạnh phát ra âm thanh 

Nếu ổ khớp hình thành một vùng có áp lực cao, do sự vận động mạnh của khớp (ví dụ đá mạnh chân… ) thì các bọt khí nhỏ này sẽ thoát ra từ dịch khớp để cân bằng áp lực, sự phối hợp của các bọt khí cùng lúc thoát ra khỏi dịch khớp, thông thường tạo nên một tiếng kêu crắc. Bình thường điều này không đem lại hậu quả gì, tuy nhiên nó không tốt nếu làm như vậy nhiều lần và có hệ thống.

Tiếng kêu lục cục khớp dấu hiệu bệnh 

Tiếng kêu lục cục của sụn chêm chỉ được phát hiện trong khi thăm khám gối, cảm nhận thấy cái gì đó lục cục ở dưới tay, gây sự khó chịu ở bên trong khớp gối. Khi gối gấp hoàn toàn, phần sau của sụn chêm bị chạm vào xương đùi gây nên tiếng kêu.

Tiếng kêu lục cục sụn chêm, thường xảy ra với thương tổn ở sụn chêm trong Với người trẻ tuổi hay ở trẻ con, tiếng kêu thường  xuất hiện cùng cảm nhận sự trượt của gối, hiện tượng này có thể xuất hiện trở lại khi kéo dài gối ở tư thế duỗi hoàn toàn. Nó là biểu hiện của một sự phát triển sớm, trong đó sự bất thường xảy ra với sụn chêm làm cho bờ nó dầy lên, khi lồi cầu trượt trên nó tạo nên tiếng kêu.

Tiếng kêu lục cục ở khớp gối có thể là dấu hiệu bệnh khớp

Đôi khi người ta dễ dàng phát hiện được tiếng rắc bằng cách đặt tay lên trên bánh chè và cho gấp duỗi gối, bánh chè cọ vào rãnh liên lồi cầu trước tạo nên tiếng kêu lục cục nhỏ. Hiện tượng này thông thường không gây đau và không phải điều trị gì. Có tiếng kêu khác như tiếng kêu lạch tạch, nó phát sinh khi khớp gối vận động. Nó nằm ở phía trước, dưới bánh chè và tiếng kêu của nó giống như nghiền miếng bánh mì nướng. Nó chính là sự chà sát giữa hai lớp sụn khớp của mặt sau bánh chè và khe liên lồi cầu.

Mặc dù tiếng kêu liên tục đôi khi làm khó chịu và làm tập trung sự chú ý xung quanh, nhưng nó không bao giờ chuyển thành tổn thương sụn khớp. Trong trường hợp không đau, cần phải theo dõi. Trường hợp ngược lại cần phải đi khám và chụp điện quang. Nếu có những tổn thương ở vị trí này bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa xương khớp điều trị sớm và kịp thời, tránh những biến chứng nặng và muộn gây hậu quả khôn lường các bạn nhé!

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680