Chữa đau thần kinh tọa hiệu quả bằng cách xoa bóp bấm huyệt

can-luu-y-gi-khi-bi-dau-lung

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp làm hạn chế cơn đua thần kinh tọa cực hiệu quả và nhanh chóng . Phương pháp này rất có tác dụng không chỉ vừa giúp giảm nhanh các cơn đau mà nó còn giúp đả thông kinh mạch, tạo tiền đề cho việc chữa khỏi bệnh về sau. Cùng tham khảo phương pháp này với chúng tôi

Tại sao cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa?

Thần kinh tọa là hệ thống dây thần kinh nằm ở vùng hông, chạy dọc xuống mông, đùi, à các ngón chân. Đau dây thần kinh tọa gây ra bởi những nguyên nhân khác nhau làm chèn ép hệ thần kinh và lưu thông máu. Các động tác xoa bóp bấm huyệt sẽ tác động lên dây thần kinh tọa, giúp đả thông kinh mạch, lưu thông máu,  giải phóng sự co cơ, giảm chèn ép lên dây thần kinh tọa từ đó làm giảm các triệu chứng của bệnh

Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa

Những động tác xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa có thể thực hiện tại nhà gồm: Động tác xoa, day, lăn, bóp, ấn huyệt

Xem thêm:

  • Đau thần kinh tọa có nên phẫu thuật ?
  • Dùng châm cứu xóa chứng đau thần kinh tọa
  • Đánh tan cơn đau thần kinh tọa bằng cách massage tại nhà

1. Xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa bằng động tác xoa

Nhờ người thân dùng lòng bàn tay xoa đều lên dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa ( từ vùng hông xuống mông, đùi và cẳng chân, đến các ngón chân).

Động tác này có tác dụng làm ấm nóng, hoạt huyết giúp giảm tê bì, nhức mỏi.

2. Xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa bằng động tác day

Dùng ô mô cái ( Phần cơ chỗ lòng bàn tay, phía ngón tay cái), ô mô út hoặc dùng ba đầu ngón tay ( ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út) để day đều hai bên khối cơ lưng, vùng mông, đùi và bắp chân,..

Động tác day có tác dụng làm mềm cơ, hạn chế tình trạng co cơ, giải phóng chèn ép vào dây thần kinh tọa.

3. Xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa bằng động tác lăn

Tư thế bàn tay: Úp, ngửa đều được.

Thực hiện: Sử dụng các khớp ngón tay lăn đều trên da, giúp giảm tê bì và đau nhức

4. Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa bằng động tác bóp

Thực hiện động tác bóp khá đơn giản: Chỉ cần dùng ngón cái và lòng bàn tay bóp vào các khối cơ vùng thắt lưng, vùng mông, đùi và bắp chân là được. Sử dụng cả hai tay để ôm trọn khối cơ thể sẽ tốt hơn

Tác dụng: Lưu thông khí huyết.

5. Cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa bằng ấn huyệt

Thực hiện: Sử dụng ngón cái để ấn trên một số huyệt vùng thắt lưng, như: Đại trường du ( huyệt nằm ngang hai gai chậu sang cách đường giữa cột sống khoảng 3cm), huyệt thận du ( nằm trên huyệt Đại rường du khoảng 4cm), Huyệt Hoàn khiêu ( là chỗ trũng dưới chỏm xương đù), huyệt Thừa phủ ( nằm giữa nếp lằn mông), Huyệt Ủy trung ( giữa khoeo), huyệt thừa sơn( nằm giữa hai gân cơ dép)

Trên đây là các cách xoa bóp bấm huyệt giảm đau thần kinh tọa. Cần lưu ý, với những động tác thực hiện ở phần hông, cần sự giúp đỡ của người thân. bệnh nhân tuyệt đối không tự thực hiện, vì các động tác vương người quá mức có thể khiến tình trạng chèn ép rễ thần kinh ngày càng nặng hơn. Gây phản tác dụng, khiến việc điều trị khó khăn hơn.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680