Tìm hiểu tổng quan về bệnh thoái hóa cột sống

Cuộc sống hiện đại, con người bận rộn hơn với công việc và cuộc sống của mình. Lạm dụng sức khỏe vào quá nhiều hoạt động khiến cho cơ thể dần bị cuốn vào nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống, xương khớp. Cùng chúng tôi tham khảo thêm những thông tin về chứng bệnh này

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Cột sống là một trục chống đỡ của cơ thể, giúp ta có thể cúi, ngửa hoặc vặn mình, cột sống cần phải uốn cong được, do đó nó là một hệ thống được tạo ra bởi các đốt sống riêng lẻ xếp chồng lên nhau và kết nối thành một trục nhờ hệ dây chằng và cơ. Giữa các đốt sống là đĩa đệm. Dọc theo chiều dài cột sống ở phía sau có chứa tủy sống và dây thần kinh đi từ trên não xuống. Một thay đổi nào tác động làm lệch cấu trúc này sẽ thường gây ra bệnh lý về cột sống.

thoái háo cột sống

Thoái hóa là quá trình già đi tự nhiên của các bộ phận cơ thể. Từ khi chúng ta bắt đầu vận động, biết đi cột sống đã bắt đầu thoái hóa. Vậy nên ảnh hưởng của thoái hóa cột sống gặp phổ biến ở độ tuổi 30-40 trở lên. Nhưng hiện nay khá nhiều người trẻ do thói quen vận động và làm việc cũng sớm mắc các bệnh lý cột sống.

Nguyên nhân thoái hóa cột sống

Nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày gây ra các tổn thương lên cột sống. Kết hợp với thói quen ngồi nhiều liên tục và ít vận động thể dục, thể thao dẫn đến tư thế xấu theo thời gian. Lâu dần, cột sống sẽ mất đi độ cong sinh lý trở nên thẳng, đồng thời cả cơ thể sẽ gập cong về phía trước. Chế độ dinh dưỡng không khoa học, thiếu chất dinh dưỡng cũng góp phần đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống.

Các biểu hiện của bệnh lý thoái hóa cột sống

Thoái hóa đốt sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ gặp các triệu chứng phổ biến sau đây:

  • Đau vùng cổ, lan xuống vai, cổ bị cứng, khó xoay chuyển
  • Các cơn đau nhức đầu ở vùng chẩm hoặc xung quanh hốc mắt
  • Tê liệt hoặc mất cảm giác khéo léo của đôi tay (xuất hiện ở một số trường hợp)

Thoái hóa cột sống thắt lưng

Tuỳ vào mức độ bệnh mà triệu chứng thoái hoá cột sống thắt lưng có thể khác nhau nhưng phổ biến nhất là các dấu hiệu sau đây:

  • Đau vùng lưng dưới liên tục và kéo dài hơn 6 tuần, có thể lan rộng đến hông và chân
  • Đau ở vùng cột sống thắt lưng, khó khăn khi vận động.
  • Cơn đau sẽ tăng khi cúi người, vặn mình hoặc nâng nhấc đồ vật…
  • Các cơn đau có thể kéo dài từng đợt rồi giảm. Sau khi người bệnh hoạt động các khớp cơ nhiều, cơn đau lưng lại tái phát

Khi bệnh trở nên trầm trọng, ngoài những cơn đau thắt lưng liên tục, người bệnh có thể bị tê liệt chân, khó khăn trong di chuyển.

Gai cột sống

Khi khối thoát vị lồi ra, sẽ kéo theo màng xương cạnh nó và lâu ngày xương sẽ mọc ra theo, tạo thành những vành xương có thể nhìn thấy như những cái gai trên phim chụp. Nếu khối thoát vị đĩa đệm gây đau tê hay yếu liệt, khi đi khám bệnh, các bác sĩ sẽ giải quyết nó trước khi các gai hình thành. Khi có gai cột sống, người bệnh hay bị đau lưng

Đau thần kinh tọa

Khi bạn bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp thành và sau đó chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân. Đau thần kinh tọa thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra, thường kèm theo tê, yếu chân hoặc teo cơ. Tuy nhiên, còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, u thần kinh tọa. 

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680