Tìm hiểu kỹ về các triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cơ thể con người tất yếu phải tiến đến sự lão hóa, trong y khoa còn gọi là sự thoái hóa. Sự thoái hóa này thường gặp nhất là ở các khu vực xương khớp thường xuyên vận động như cổ và lưng. Nếu để lâu không điều trị thoái hóa cột sống lưng, cổ thì bệnh cũng sẽ gây ra những hội chứng nguy hiểm nhất là ở khu vực cổ, gáy. Do vậy nhận biết triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ từ giai đoạn đầu là vấn đề rất quan trọng để có thể biết được việc điều trị đạt hiệu quả ở mức độ nào.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ

Thoái hoá đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống. Do rất nhiều lý do: Có thể do quá trình sinh hoạt, vận động không hợp lý cũng như do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, do yếu tố di truyền… Chính vì các lý do này mà bệnh thoái hóa cột sống trở thành căn bệnh phổ biến của xã hội.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống cổ

Khi bị bệnh bạn có thể gặp một số triệu chứng sau đây.

  • Hội chứng rễ thần kinh cổ: đau vùng cổ lan xuống tay, lên gáy, đau tăng khi gắng sức như ho, hắt hơi, thay đổi tư thế đầu cổ.
  • Hội chứng đốt sống cổ: đau và co cứng nhóm cơ cạnh cột sống cổ làm hạn chế vận động cột sống cổ, kèm theo mệt mỏi căng thẳng.
  • Hội chứng ép tuỷ cổ: một số trường hợp gai xương mọc phía sau đốt sống chèn ép vào tuỷ, biểu hiện đi lại không vững, rối loạn cảm giác, yếu chi trên hoặc tứ chi, có khi rối loạn cơ tròn.
  • Hội chứng giao cảm cổ Barré – liéou (hội chứng động mạch đốt sống nền): nhức đầu, ù tai, chóng mặt, đôi khi có nuốt vướng do loạn cảm họng.
  • Các biểu hiện khác: rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng làm việc, mất tập trung v.v

Người ta xác định thoái hoá cột sống cổ chủ yếu bằng X quang chứ ít khi  dựa vào triệu chứng lâm sàng.

Có rất nhiều người chụp Xquang thấy hình ảnh thoái hóa cột sống cổ rất điển hình nhưng không hề có triệu chứng gì cả. Khi đau nhức rõ ràng và kéo dài  tức là   nó đã có biến chứng chèn ép tủy sống, hay là các rễ thần kinh cổ.

Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên tự ý điều trị kéo nắn, vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các bác sĩ chuyên khoa để xác định bệnh chính xác và điều trị đúng phương pháp.

Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ và lưng, vôi hóa cột sống. Ở mức độ nặng, bệnh có thể gây ra các biến chứng phức tạp như cảm giác khó nuốt,buồn nôn,chóng mặt… Ngoài thuốc, châm cứu, bấm huyệt kết hợp với xoa bóp cũng là cách điều trị hiệu quả.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680