Những bài tập đơn giản dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng bạn nên kết hợp chúng lại để tăng hiệu quả điều trị. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng phổ biến nhất.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Mách bạn cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Mách bạn cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cột sống thắt lưng bao gồm năm đốt sống ở phần dưới của cột sống, mỗi đốt cách nhau bởi một đĩa đệm hay nó còn được gọi là đĩa đệm thắt lưng. Các đốt sống thắt lưng được coi là vị trí lớn nhất và mạnh nhất của xương cột sống. Các đĩa đệm trong khu vực này của cột sống có thể bị tổn thương do tác động nhất định của tư thế xấu, thừa cân và đĩa đệm bị mất nước xảy ra khi tuổi tác tăng cao.

Kế hoạch điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của bạn sẽ được bác sĩ quyết định khi đã kiểm tra các yếu tố liên quan như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, mức độ hoạt động của cơ thể và bệnh đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống thường ngày.

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm có thể bao gồm các tùy chọn không phẫu thuật và phẫu thuật. Trong hầu hết các trường hợp điều trị bắt đầu với các tùy chọn không phẫu thuật, phương pháp này thường hiệu quả hơn 90% trong số người bệnh. Nếu lựa chọn này không có hiệu quả thì phẫu thuật sẽ được xem xét sau. Đối với những người có triệu chứng đang dần xấu đi hoặc người bị mất kiểm soát bàng quang và ruột thì lựa chọn phẫu thuật sẽ được xem xét từ trước đó rất lâu chứ không cần thực hiện điều trị bảo tồn nữa.

Chọn lựa không phẫu thuật cho điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm:

Mách bạn cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Mách bạn cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  • Nghỉ ngơi tại giường, bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên nghỉ ngơi trong 1 hoặc 2 ngày. Nếu nghỉ dài hơn, nó có thể gây ra vấn đề là làm cơ bắp bị suy yếu và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Tránh các hoạt động làm trầm trọng thêm các triệu chứng chẳng hạn như uốn, nâng, hoặc ngồi trong thời gian dài…
  • Bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng các loại thuốc như acetaminophen hoặc thuốc kháng viêm không steroid thuốc (NSAID; ví dụ, ibuprofen) để giúp giảm đau. Nếu cơn đau nặng, bác sĩ có thể kê toa thuốc opioid (còn gọi là chất gây mê) đau như codeine hoặc oxycodone, giãn cơ, hoặc các loại thuốc khác giúp với đau thần kinh (ví dụ, amitriptyline, gabapentin).
  • Chườm lạnh hoặc dùng nước đá có thể giúp giảm đau khi áp dụng nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần không quá 20 phút. Tương tự thì dùng nhiệt nóng cũng có tác dụng.
  • Vật lý trị liệu và các bài tập giúp tăng cường cơ bắp cột sống, giúp giảm nguy cơ tổn thương cho đĩa đệm và dây thần kinh cột sống. Bác sĩ vật lý trị liệu sẽ cho bạn các bài tập phù hợp.

Chọn lựa phẫu thuật cho điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm:

Nếu bạn mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột thì có thể bạn sẽ được yêu cầu phải phẫu thuật ngay lập tức. Nếu có thể, phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ các đĩa đệm bị vỡ và được thực hiện thông qua một đường rạch rất nhỏ khi đã gây mê toàn thân, nhưng trong trường hợp khác nguy hiểm hơn thì một cuộc đại phẫu thuật sẽ được thực hiện.

Phẫu thuật có khả năng làm giảm đi rất nhiều mức độ đau trong 80 đến 85% các trường hợp.

Dù điều trị bằng phương pháp nào thì cũng cần chú ý cách phòng bệnh để tránh các đĩa đệm còn lại bị tổn thương và gây đau đớn.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680