Điểm mặt thủ phạm gây thoát vị đĩa đệm

Ở nước ta có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng, đau cổ do thoát vị đĩa đệm và mỗi năm có tới 2 triệu người phải nghỉ việc do bệnh gây ra

Mặc dù rất phổ biến nhưng nguyên nhân nào dẫn đến thoát vị đĩa đệm lại ít người biết tới. Cùng điểm mặt những những nguyên nhân hàng đầu gây thoát vị đĩa đệm để bạn đọc biết và phòng tránh

Làm việc và sinh hoạt thiếu khoa học. Nhiều thói quen sinh hoạt lao động hàng ngày cũng ảnh hưởng xấu tới xương khớp như tư thế ngồi làm việc không đúng cách gây cong vẹo cột sống, tập thể dục không đúng cách.

Nhất là trẻ nhỏ lao động nặng quá sớm, ngồi học không đúng tư thế cũng gây cong veo cột sống, lâu dần khi lớn lên sẽ phát triền và trở thành 1 trong các nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm. Những người phải làm việc nặng như bưng, bê, khuân, vác cũng có nguy cơ lớn mắc thoát vị đĩa đệm do tác động lực liên tục lên cơ thể tác động lực không đều nhau có nguy cơ gây nứt, rách bó xơ bên ngoài đĩa đệm gây thoát vị.

Chấn thương, tai nạn gây nên. Các chấn thương dù mạnh hay nhẹ, khi có lực va đập đều tác động trực tiếp vào cột sống và gây ảnh hưởng đến các đĩa đệm ở cổ, lưng, hông cũng như các cơ quan khác. Điều này khiến đốt sống chịu tác động một lực lớn gây co hoặc giãn mạnh khoảng cách giữa hai đốt sống làm rách bó xơ tạo thành nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Bệnh lý bẩm sinh. Các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Sự lão hóa. Tuổi tác làm hệ xương khớp bị lão hóa dần, đĩa đệm không còn được mềm mại như trước, bắt đầu từ giai đoạn này vòng xơ cũng sẽ dễ ràng bị rạn nứt nhân keo ít, giảm độ đàn hồi vì vậy chỉ cần những tác động chấn thương, va chạm mạnh cũng gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm.

Hơn nữa, giai đoạn này cũng rất dễ mắc phải các bệnh lý về cột sống khác như thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống, thần kinh tọa,… cũng là nguyên nhân hình thành thoát vị đĩa đệm nhất là người cao tuổi.

Một số nguyên nhân khác. Ngoài những yếu tố trên thì một số nguyên nhân khác như ăn uống thiếu chất cũng gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, thoát vị đĩa đệm cũng có tính di truyền, Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Khung nắn thoát vị  thiết bị tập trị liệu dành cho những người bị mắc các bệnh ở cột sống có thể tập ngay tại nhà, thiết bị giúp kéo giãn các đốt sống bằng chính lực của thân người, nhằm định hình cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí cũ, những con lăn mát xa, ấn huyệt chạy dọc 2 bên cột sống giúp mau khỏi bệnh, nam châm tạo từ trường giúp máu lưu thông tốt từ đó giảm đau tự nhiên.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680