Giảm cân để phòng ngừa các bệnh cột sống

giam-can-de-phong-cac-benh-o-cot-song

Béo phì là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh mãn tính nguy hiểm như tim mạch, nội tiết, hô hấp… và hệ xương khớp là một trong những căn bệnh chịu tác hại nghiêm trọng

>> Thoát vị đĩa đệm tái phát là gì

Xương sống là một bộ phận giúp nâng đỡ cơ thể, giúp cơ thể vân động linh hoạt hơn, với những người thừa cân béo phì, áp lực lên cột sống cùng với các khớp là rất lớn, do đó rất dễ mắc bệnh ở xương khớp, và thoái hóa cột sống là một bệnh rất dễ gặp phải.

Thừa cân, béo phì là nguy cơ dẫn đến bệnh tật của nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người như: Hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ nội tiết, hệ vận động, tác động về tâm lý. Trọng lượng quá lớn so với sức chịu đựng của hệ cơ xương cũng gây thoái hóa thứ phát.

Ở trẻ nhỏ, có rất nhiều sụn khớp và xương dài chưa phát triển, trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của hệ cơ xương, biểu hiện cụ thể như trẻ đi lại chậm chạp, lười vận động, có thể xuất hiện bệnh thoái hóa cột sống thứ phát.

Khi trọng lượng cơ thể tăng thì sức nặng đè lên các khớp càng lớn, nhất là vùng lưng, khớp háng, khớp gối, cổ chân, làm cho các khớp này sớm bị tổn thương và lão hóa nhanh.

Hậu quả là gây đau đớn và khó khăn trong quá trình vận động, sinh hoạt hàng ngày của con người. Mặt khác, người bị béo phì thường ngại vận động, ít hoạt động ngoài trời nên tiếp xúc với ít ánh nắng… Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm quá trình chuyển hóa canxi dẫn tới giảm chất lượng của xương.

Đặc biệt, nếu có bệnh đái tháo đường đi kèm các triệu chứng đau mỏi cơ xương khớp càng thêm nghiêm trọng hơn do thoái hóa khớp và tổn thương thần kinh ngoại biên.

Thoái hóa cột sống là một trong các căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Tỷ lệ giữa nam giới và nữ giới mắc căn bệnh này không chênh lệch quá lớn, nữ giới mắc thoái hóa cột sống chiếm khoảng 62%, trong khi đó tỷ lệ nam giới thấp hơn một chút, chiếm 55%.

Điều đáng nói, đây không phải là bệnh viêm nhiễm mà nguyên nhân gây bệnh là do quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp, dẫn đến tổn thương sụn khớp, đĩa đệm ở cột sống, lâu ngày dẫn đến biến đổi xương dưới sụn khớp và màng hoạt dịch gây ra đau và biến dạng khớp cột sống. Điều đó cho thấy béo phì là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống. Vì vậy, nên giảm cân để phòng cân bệnh khó chịu này.

Đề phòng bệnh thoái hóa cột sống bằng dinh dưỡng hợp lý, bổ sung canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng hợp lý khác. Kết hợp với liệu pháp đi bộ và giảm cân là lời khuyên của các chuyên gia cho việc phòng căn bệnh này.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một phương pháp đang được áp dụng nhiều trong điều trị các bệnh ở cột sống đó là chỉnh nắn cột sống, phương pháp này, giúp đưa cột sống về trạng thái tự nhiên. Một thiết bị có thể hỗ trợ người bệnh tập trị liệu, chỉnh nắn cột sống ngay tại nhà đó là khung nắn thoát vị.

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chần từ là thiết bị tập trị hiệu, chỉnh nắn, kéo dãn cột sống, giảm đau hiệu quả, hỗ trợ điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, đau thần kinh tọa…tự tập ngay tại nhà, nhằm giảm chi phí và thời gian mà tác dụng lại rất hiệu quả.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680