Đi bộ nhiều có tốt cho người bị đau thần kinh tọa không?

Nhiều người thắc mắc rằng người bị đau thần kinh tọa thì có nên đi bộ nhiều không? Bởi bệnh này nó có biểu hiện đặc trưng bởi các cơn đau buốt lan dọc từ thắt lưng xuống các ngón chân. Liệu đi bộ nhiều có gây ảnh hưởng đến bệnh không? Nhiều người lo lắng điều này là có cơ sở và cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc đi bộ sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh tọa vì gây sức ép, chèn ép rễ thần kinh. Làm cho bệnh khó lành hơn, do đó cần phải kiêng luôn đi bộ. Thực tế có phải vậy không? Cùng tìm hiểu nhé

Đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ?

 

Thực chất, đau dây thần kinh tọa là hậu quả của những bệnh lý khác nhau mang lại. Thường là do bệnh thoát vị đĩa đệm, làm chèn ép rễ thần kinh. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt, đi lại, thậm chí là tư thế ngồi, đứng của bệnh nhân. Vậy đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ? Câu trả lời là đau thần kinh tọa nên đi bộ với thời gian vừa phải, đúng cách và cần có vật dụng hỗ trợ.

Vậy đi bộ thế nào là đúng cách?

– Về thời gian: Tùy vào mức độ của bệnh, nếu ở giai đoạn đầu bị đau thần kinh tọa đi bộ sẽ dễ dàng hơn. tuy nhiên, cũng chỉ nên đi bộ khoảng 20 – 30′ mỗi ngày ( không tính việc di chuyển của người bệnh). Tư thế đi bộ phả thẳng lưng, điều này giúp cho cột sống được kéo dãn. Các đốt sống chun giãn, không bị đè nén từ đó rễ thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực. Thời gian đi bộ tốt nhất là vào buổi sáng sớm và chiều muộn, tuy nhiên, bệnh nhân cũng có thể tự sắp xếp lịch theo thời gian rảnh của mình. Song, cần lưu ý là đây không phải mức thời gian phù hợp với mọi đối tượng.

– Theo các nghiên cứu, người bị đau thần kinh tọa đi bộ không nên vượt quá 1,5km. Đồng thời, việc đi bộ cần nhẹ nhàng, không bước nhanh, vội. Nếu bị đau khi đi bộ, người bệnh cần dừng lại để nghỉ ngơi

Trên đây là vấn đề: Đau thần kinh tọa đi bộ nhiều có tốt không ? Hy vọng với những thông tin trên, người bệnh sẽ có những cách tự chăm sóc sức khỏe phù hợp. Chúc bạn mau hồi phục sức khỏe.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680