Người bị thoái hóa đốt sống cổ cần thử nghiệm ngay các bài tập yoga này

Đối với người trung niên, bệnh thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện ngày càng nhiều. Những người làm việc nặng và nhân viên văn phòng cũng là những đối tượng dễ mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ. Bởi công việc của họ đòi hỏi phải ngồi nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày, cúi nhiều, ngồi sai tư thế vì vậy nên rất dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Căn bệnh này ngoài điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu hay châm cứu thì việc tập các bài tập yoga hàng ngày có tác dụng giảm đau cũng như hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả. 

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co1

1. Tư thế vươn dài

Hướng dẫn cách tập: Hai chân dang rộng bằng vai, hít thật sâu rồi vươn 2 tay ngang vai, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ thở ra, chân trái xoay ra ngoài vuông góc 90 độ, chân phải xoay vào trong góc 45 độ. Nghiêng toàn thân sang trái. Tiếp theo lòng bàn tay phải đặt xuống sàn, phía ngoài chân trái. Tay trái đưa thẳng lên trời, vươn vai, ưỡn ngực, 2 tay tạo ra 1 đường thẳng.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co2

Mắt hướng theo tay trái nhìn lên cao, giữ nhịp thở đều đặn khoảng từ 5 đến 10 giây, sau đó trở về tư thế ban đầu. Làm tương tự với bên ngược lại. Bài tập Yoga này giúp xương cổ và xương cột sống chắc khỏe, giảm đau lưng và tình trạng viêm cột sống. Có thể tăng sức dẻo dai và linh hoạt của cơ thể.

2. Tư thế nằm ngủ

Hướng dẫn cách thực hiện: Tư thế này nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi thẳng hơi ngang sang bên một chút. Mắt nhắm hờ, giữ cho cơ thể thư giãn khoảng vài phút.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co3

Bài tập này có tác dụng giúp phục hồi và thư giãn tinh thần, thể chất. Giúp cho xương cột sống chắc khỏe hơn, làm vùng cổ và bụng rắn chắc, đỡ đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Mỗi ngày bạn nên thực hiện bài tập này một lần để giúp xương cốt dẻo dai và giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

3. Tư thế con cá

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co4

Tư thế con cá này có tác dụng làm mạnh và tăng tính linh hoạt toàn bộ vùng xương cột sống. Động tác đơn giản này vô cùng tốt đối với những người bị thoái hóa đốt sống cổ. Giúp giảm đau nhức ở vùng cổ, vai gáy đồng thời có tác dụng giúp tinh thần thêm thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng do ngồi máy tính nhiều.

4. Tư thế chào mặt trời

Những người luôn phải chịu đựng các cơn đau vùng cổ, vai, gáy, nên thực hiện tư thế chào mặt trời. Bài tập rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Tư thế chào mặt trời gồm 12 động tác khác nhau. Hãy tập luyện một cách chính xác nhằm làm tăng sức mạnh cột sống giúp phần cột sống thêm linh hoạt hơn đồng thời hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co5

Ngoài ra, chuỗi động tác này còn có tác dụng kích thích quá trình tuần hoàn, lưu thông máu tốt hơn. Giúp thư giãn cơ thể và tinh thần từ đó công việc sẽ được bạn giải quyết một cách hiệu quả hơn.

5. Tư thế đứa bé

Hướng dẫn cách thực hiện: Ngồi bằng phần trên của gót chân trong tư thế đầu chúi xuống sàn, tiếp sàn bằng trán. Hai tay duỗi dài theo thân, lòng bàn tay ngửa. Từ từ hít sâu và thở ra chầm chậm.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co6

Bài tập này có tác dụng giúp chữa lành những chấn thương nhẹ của cột sống, giảm mệt mỏi và choáng. Có thể giúp cơ thể thoải mái hơn, dẻo dai và tinh thần sảng khoái hơn.

6. Tư thế sát tường

Hướng dẫn cách thực hiện: Nằm ngửa sát tường, gác 2 chân lên tường sao cho phần hông nâng lên, có thể lót một chiếc gối dưới lưng cho thoải mái, khỏi đau lưng. Tư thế sát tường rất hiệu quả cho người bị thoái hóa đốt sống cổ. Giúp thoải mái hơn, dẻo dai hơn và giảm các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co7

Chú ý: Hai chân càng sát tường càng tốt, hai tay đặt lên bụng, lòng bàn tay úp. Nhắm mắt, hít thật sâu và thở thật chậm. Động tác này có tác dụng giúp thư giản phần lưng dưới, giúp cơ thể thoải mái hơn.

7. Tư thế cá sấu nằm nghỉ

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co8

Động tác này có tác dụng giúp trị các vấn đề về lưng, cổ, chân đồng thời giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và tinh thần. Tuy nhiên trong quá trình tập bạn nên lưu ý thả lòng toàn bộ cơ thể, hít thở nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái

8. Tư thế vặn mình

Ngồi yên, hít sâu sau đó thở hết ra đồng thời xoay người sang bên phải, đặt gót tay phải xuống sâu phía dưới chân phải, giữ nguyên động tác hít sâu sau đó thở ra và vặn tiếp (lặp đi lặp lại) đến khi vặn hết mức có thể, giữ động tác hít thở tự do.

nhung-bai-tap-yoga-cho-nguoi-bi-thoai-hoa-dot-song-co9

Tư thế này có tác dụng kích thích gan và thận, căng cơ vùng vai, hông, cổ giúp làm tăng cường sức mạnh cột sống

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680