Muốn Khỏi Hãy Tập Bài Tập Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Lưng Này

Để bệnh nhân có thể trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường việc điều trị thoát vị đĩa đệm có ý nghĩa quyết định. Khi bệnh tình đỡ hơn, muốn giữ kết quả điều trị ổn định thì còn phụ thuộc nhiều vào bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng và sinh hoạt sau điều trị.

Thực tế thì bệnh nhân không đủ thời gian cũng như điều kiện đến trung tâm vật lý trị liệu hàng ngày. Do đó những phương pháp đơn giản, dễ làm ở nhà tỏ ra ưu việt hơn cả. Phương pháp có tác dụng rõ rệt nhất chính là treo người kéo giãn cột sống.

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

Dụng cụ

  • Một chiếc xà đơn thông thường.
  • Người bệnh cũng có thể tự tạo dụng cụ tập bằng cách dùng ống sắt hoặc thân cây tre đực già đường kính 2-3 cm đóng lên cao. Chiều cao của xà lý tưởng nhất là khi người tập đứng thẳng giơ cao tay lên, đầu ngón giữa cách xà 25cm.
  • Dưới chân xà, giữa chính tâm đặt 2 bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa bàn chân cao 5-7cm.
  • Đặt xà nơi thoáng mát về mùa hè, tránh gió lùa về mùa đông, tóm lại là tập được trong mọi thời tiết.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

Tập 2 lần/ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Đây là phương pháp sinh lý tự nhiên, không thể cho kết quả nhanh nên phải treo xà kiên trì từ 3 tháng đến 1 năm.

Bước 1

Trước khi tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng nên giãn cơ bằng bài tập thở dưỡng sinh đơn giản của BS. Nguyễn Khắc Viện – người bị lao phổi, phải cắt bỏ toàn bộ lá phổi bên phải và 1/3 lá phổi bên trái được chuẩn đoán chỉ sống thêm 2 năm. Nhờ bài tập thở mà ông tự nghiên cứu, bác sỹ Viện đã sống thêm đến 50 năm. Bài tập được tổng kết qua 12 câu ngắn gọn: “Thót bụng thở ra, Phình bụng thở vào, Hai vai bất động, Chân tay thả lỏng, Êm chậm sâu đều, Tập trung theo dõi, Luồng ra luồng vào,  Bình thường qua mũi, Khi gấp qua mồm, Đứng ngồi hay nằm, Ở đâu cũng được, Lúc nào cũng được”.

cách treo xà chữa thoát vị đĩa đệm

cách treo xà chữa thoát vị đĩa đệm

Bước 2

Bắt đầu tập. Đứng vững trên bục, hai tay đưa lên cao nắm lấy xà, khoảng cách giữa hai tay bằng vai. Sau đó thả lỏng toàn thân, buông hai chân vào khoảng không. Trọng lượng người tập sẽ giúp điều chỉnh sinh lý và kéo giãn cột sống. Lúc mới bắt đầu tập, treo 40-60 giây đến khi mỏi tay thì đặt hai chân trở lại bục, buông tay xuống nghỉ. Hết mỏi lại treo lại cho đủ 3 lần treo một buổi tập. Khi đã quen tăng thời gian treo xà lên 1-2 phút, một buổi tập treo 5 lần. Khi lên xuống xà không nhảy, lắc, kéo người

Những cái “KHÔNG” cần nhớ

– Không cố xách, mang vác vậy nặng. Thay vì cúi lấy đồ thì khụy đầu gối xuống trong khi vẫn giữ lưng thẳng

– Không chơi các môn thể thao mạnh phải xoắn vặn, cúi gập cột sống.

– Không ngồi lâu hoặc nằm ngủ dưới nền nhà vì sẽ bị lạnh đột ngột

– Không bật người dậy mà di chuyển ra gần mép giường, nằm nghiêng, thả 2 chân xuống đất và dậy

– Không đi giầy cao gót

– Không ngồi và nửa nằm nửa ngồi theo tư thế vặn xoắn, không ngồi xổm vắt chân chữ ngũ

Ngoài bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng, nên dùng Khung Nắn Cột Sống Diện Chẩn Từ để chữa bệnh không tái phát

? Dụng cụ bảo vệ cột sống và điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

?  Nếu người bệnh không có điều kiện đến các trung tâm y tế để vật lý trị liệu. Khung nắn cột sống diện chẩn từ là một sự lựa chọn tối ưu nhất.
Vì:
? Dễ sử dụng: Ai cũng có thể tự tập tại nhà.
? Chi phí thấp: Với việc phẫu thuật chi phí khá cao có thể lên đến vài chục triệu thì Khung nắn cột sống diện chẩn từ là giải pháp tốt nhất.
? Hiệu quả nhanh: Nhờ các con lăn có trang bị các hạt từ tính giúp thúc đẩy quá trình kích thích các huyệt đạo mau được đả thông nhờ đó quá trình hồi phục và chữa trị sẽ nhanh hơn.

 tao-mat-troi

Ngoài ra Khung nắn cột sống diện chẩn từ còn là dụng cụ vật lý trị liệu, tự điều trị và hỗ trợ điều trị: người bị đau lưng, thoái hóa cột sống, lệch vẹo cột sống, đau thần kinh tọa…và là dụng cụ thư giãn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống tất bật hiện nay.

Vì sao nên dùng khung nắn thoát vị diện chẩn từ?

check2Giúp định hình cột sống về dạng tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực.

check2Giúp giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

check2Giúp lưu thông máu tốt nhờ các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo. Từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Vì vậy Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là một giải pháp toàn diện, an toàn với mức chi phí thấp.

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đMUA-NGAY-2605

Tại sao các bệnh Thoát vị đĩa đệm lại gây đau đớn và khổ sở như vậy?

khung nan cot song dien chan tu

Vai trò của đĩa đệm là bôi trơn, giảm ma sát giữa các đốt sống khi chúng ta vận động. Nhưng vì nhiều nguyên nhân làm dịch khớp giảm đi hoặc đĩa đệm bị trượt, chảy ra ngoài (gọi là thoát vị đĩa đệm) khiến các đốt sống ma sát với nhau gây đau đớn và hạn chế khả năng vận động. Tai hại hơn là tình trạng đĩa đệm chèn ép hệ thống thần kinh, dẫn tới đau đớn tột cùng, nhất là khi thay đổi tư thế.

nguyen nhan thoat vi dia dem


Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm?

icon - khung nan cot song dien chan tuGồng gánh quá sức, mang vác nặng, làm việc quá sức.

icon - khung nan cot song dien chan tuĂn uống thiếu chất, quá trình lão hóa.

icon - khung nan cot song dien chan tuNgồi lâu thường xuyên, ngồi không đúng tư thế, béo phì.

icon - khung nan cot song dien chan tuGặp chấn thương khi chơi thể thao…

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là bộ khung bằng nhựa được thiết kế cong, khá vừa vặn có thểôm sát lưng, con lăn nhỏ dọc 2 bên có gắn nam châm, tương ứng với các huyệt chạy dọc 2 bên cột sống, kích thích máu lưu thông tốt hơn. Khi nằm trên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, hỗ trợ kéo đĩa đệm về trị trí cũ, vì thế giúp giảm đau tự nhiên và an toàn.

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn. Mong bạn luôn mạnh khỏe