Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với những bài tập đơn giản sau

giam-dau-lung-trong-10-phut

Muốn điều trị được nhanh chóng và hiệu quả chứng thoát vị đĩa đệm thì ngoài dùng thuốc đặc trị người bệnh cần kết hợp các bài tập luyện phù hợp để giúp cột sống được kéo dãn và hoạt động nhịp nhàng hơn

Thực tế thì bệnh nhân không đủ thời gian cũng như điều kiện đến trung tâm vật lý trị liệu hàng ngày. Do đó những phương pháp đơn giản, dễ làm ở nhà tỏ ra ưu việt hơn cả. Phương pháp có tác dụng rõ rệt nhất chính là treo người kéo giãn cột sống.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

Dụng cụ

  • Một chiếc xà đơn thông thường.
  • Người bệnh cũng có thể tự tạo dụng cụ tập bằng cách dùng ống sắt hoặc thân cây tre đực già đường kính 2-3 cm đóng lên cao. Chiều cao của xà lý tưởng nhất là khi người tập đứng thẳng giơ cao tay lên, đầu ngón giữa cách xà 25cm.
  • Dưới chân xà, giữa chính tâm đặt 2 bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa bàn chân cao 5-7cm.
  • Đặt xà nơi thoáng mát về mùa hè, tránh gió lùa về mùa đông, tóm lại là tập được trong mọi thời tiết.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng

Tập 2 lần/ngày, sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Đây là phương pháp sinh lý tự nhiên, không thể cho kết quả nhanh nên phải treo xà kiên trì từ 3 tháng đến 1 năm.

Bước 1

Trước khi tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng nên giãn cơ bằng bài tập thở dưỡng sinh đơn giản của BS. Nguyễn Khắc Viện – người bị lao phổi, phải cắt bỏ toàn bộ lá phổi bên phải và 1/3 lá phổi bên trái được chuẩn đoán chỉ sống thêm 2 năm. Nhờ bài tập thở mà ông tự nghiên cứu, bác sỹ Viện đã sống thêm đến 50 năm. Bài tập được tổng kết qua 12 câu ngắn gọn: “Thót bụng thở ra, Phình bụng thở vào, Hai vai bất động, Chân tay thả lỏng, Êm chậm sâu đều, Tập trung theo dõi, Luồng ra luồng vào,  Bình thường qua mũi, Khi gấp qua mồm, Đứng ngồi hay nằm, Ở đâu cũng được, Lúc nào cũng được”.

cách treo xà chữa thoát vị đĩa đệm

cách treo xà chữa thoát vị đĩa đệm

Bước 2

Bắt đầu tập. Đứng vững trên bục, hai tay đưa lên cao nắm lấy xà, khoảng cách giữa hai tay bằng vai. Sau đó thả lỏng toàn thân, buông hai chân vào khoảng không. Trọng lượng người tập sẽ giúp điều chỉnh sinh lý và kéo giãn cột sống. Lúc mới bắt đầu tập, treo 40-60 giây đến khi mỏi tay thì đặt hai chân trở lại bục, buông tay xuống nghỉ. Hết mỏi lại treo lại cho đủ 3 lần treo một buổi tập. Khi đã quen tăng thời gian treo xà lên 1-2 phút, một buổi tập treo 5 lần. Khi lên xuống xà không nhảy, lắc, kéo người

Những cái “KHÔNG” cần nhớ

– Không cố xách, mang vác vậy nặng. Thay vì cúi lấy đồ thì khụy đầu gối xuống trong khi vẫn giữ lưng thẳng

– Không chơi các môn thể thao mạnh phải xoắn vặn, cúi gập cột sống.

– Không ngồi lâu hoặc nằm ngủ dưới nền nhà vì sẽ bị lạnh đột ngột

– Không bật người dậy mà di chuyển ra gần mép giường, nằm nghiêng, thả 2 chân xuống đất và dậy

– Không đi giầy cao gót

– Không ngồi và nửa nằm nửa ngồi theo tư thế vặn xoắn, không ngồi xổm vắt chân chữ ngũ

Đây là những bài tập rất hữu ích dành cho người đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, nó sẽ là phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất mà bạn có thể làm đấy.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680