Chơi Pokemon Go nhiều dễ mắc bệnh cột sống

choi pokemon go qua nhieu anh huong xau toi cot song

Tư thế cuối đầu chăm chú vào màn hình điện thoại ảnh hưởng xấu tới cột sống. Pokemon Go là một trong những game mới đang thu hút giới trẻ toàn thế giới

>>> Thoát vị đĩa đệm là gì

Pokemon Go là game di động đang tạo cơn sốt toàn cầu với lượng người chơi lớn chưa từng có, không phủ nhận tính chất giải trí của game này. Nhưng mới đây các chuyên gia y tế đã có lời cảnh báo về việc Pokemon ảnh hưởng xấu tới hệ thống xương khớp của bạn.

Cụ thể, ảnh hưởng đầu tiên tới hệ thống xương khớp đó là việc bạn phải cúi đầu khi sử dụng điện thoại di động. Không chỉ do game Pokemon, việc sử dụng điện thoại di động khi di chuyển sẽ ảnh hưởng xấu tới các đốt sống cổ vì tư thế vừa đi vừa cúi gằm mặt xuống chiếc smartphone rõ ràng là trái với tư thế tự nhiên của con người.

Về mặt lâu dài, việc vừa đi vừa cúi đầu sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ thống các đốt sống cổ với những triệu chứng đầu tiên như mỏi, đau, nhức,… nặng hơn có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống, các khớp xương chèn vào hệ thống dây thần kinh gây đau đớn cho người bệnh.

Chưa kể việc di chuyển với hai tay đưa ra phía trước để cầm điện thoại cũng có thể dẫn tới các tổn thương cột sống. Các nhà khoa học cho rằng việc di chuyển với hai cánh tay không vung vảy trong một thời gian dài sẽ gây nên rất nhiều tổn thương cho hệ thống xương khớp.

Mỗi bước chân ta bước đi cần sử dụng đến hơn 200 cơ bắp ở khắp cơ thể, việc không vung tay khi đi rõ ràng là trái với tự nhiên vì điều đó sẽ làm chân phải hoạt động nhiều hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Mặc dù vậy cơ thể bạn vẫn dễ dàng chịu các tổn thương khi vấp hay ngã vì khi đó bạn hoàn toàn không có đôi tay để giữ trọng tâm cơ thể mình.Nếu di chuyển với cách thức như vậy thì những tổn thương ở hệ thống xương sống sẽ xuất hiện sau một thời gian dài, nhưng dễ tổn thương nhất vẫn là hệ thống khớp mắt cá chân và hông.

Như đã nói, không phủ nhận sự hấp dẫn và tính chất giải trí tuyệt vời của game này, nhưng hãy nhớ, sức khỏe của bạn là trên hết, không nên chơi Pokemon Go quá nhiều vì bạn có thể sẽ phải đánh đổi một cái giá rất đắt.

Thông tin hữu ích

khung nan thoat vi
Giá hôm nay: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là bộ khung giúp định hình cột sống, đưa cột sống về trạng thái tự nhiên khỏe mạnh, là thiết bị tập giảm đau hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm…giúp người bệnh có thể tự tập ngay tại nhà vừa hiệu quả vừa giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Khung nắn thoát vị được thiết kế cong, ôm sát giúp cột sống được kéo giãn bằng chính lực của thân người từ đó định hình cột sống về vị trí tự nhiên. Ngoài ra, con lăn gắn nam châm dọc 2 bên có tác dụng khích thích vào các huyệt đạo giúp giảm đau nhanh chóng.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680