5 nguyên nhân gây đau lưng không ai nghĩ tới

Đau lưng do nhiều nguyên nhân nhưng thường gặp vẫn là do những thói quen sống hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên ít ai ngờ tới những nguyên nhân dưới đây gây đau lưng

Ăn uống nhiều dầu mỡ. Điều quan trọng là bạn nên duy trì trọng lượng khỏe mạnh, bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ và calo sẽ dẫn đến tăng cân vốn có thể gây đau lưng cũng như đau khớp.

Không tập thể dục. Ít vận động có thể dẫn đến tăng cân và triệu chứng đau lưng. Mặt khác, tập thể dục giúp hỗ trợ cơ bắp và ngừa cơn đau lưng, các chuyên gia khuyên cần giữ lưng chặt và mạnh với các bài tập thể dục bằng cách dùng đai bảo vệ lưng sẽ giúp tránh đau lưng.

Ngồi còng lưng. Tư thế xấu cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Tai, vai, hông và mắt cá chân cần duy trì trên đường thẳng, tránh nghiêng đầu về phía trước hoặc hoặc vai chùng để tránh đau lưng. Cần duy trì tư thế tốt trong ngày để giảm bớt hoặc ngăn ngừa đau lưng.

Ngồi nhiều. Áp lực nhiều lên cột sống, càng làm mòn đĩa đệm cột sống. Cơ thể con người cần di chuyển, do đó, để giảm bớt hoặc tránh đau lưng, đứng lên ít nhất mỗi giờ và đi bộ ngắn, cũng như co dãn đôi chân khi ngồi.

Hút thuốc lá. Có rất nhiều lý do để bỏ hút thuốc lá, nhưng đây là một những lý do thích hợp cho những người hút thuốc là hay bị đau lưng. Hút thuốc lá lấy đi oxy khỏi các tế bào nên gây đau lưng. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc nhiều có gấp hai lần nguy cơ bị đau lưng so với những người chưa bao giờ hút thuốc.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Khung nắn thoát vị hay còn gọi là khung nắn cột sống diện chẩn từ là thiết bị đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho người đang điều trị các bệnh ở cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, giảm đau nhanh, gần như không cần dùng tới thuốc giảm đau, hay phẫu thuật.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680