Tự tiêm thuốc đau lưng: Nguy hại khó lường

Tự ý tiêm thuốc giảm đau vào cột sống để giảm đau lưng có thể gây nguy hại khó lường, nhiều trường hợp phát hiện trong cột sống có mủ vì tự tiêm thuốc đau lưng

Vừa qua tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống vừa tiếp nhận trường hợp của một nam bệnh nhân 67 tuổi (Nghệ An) bị áp xe sau tiêm thắt lưng.

Nam bệnh nhân đau lưng nhiều năm, được một cơ sở y tế chỉ định tiêm thuốc vào chỗ đau. Hậu quả toàn bộ vùng thắt lưng bị áp xe.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều tại vùng tiêm. Khám sơ bộ, bác sĩ phát hiện vùng da bên ngoài có ổ áp xe, tuy nhiên kết quả chụp phim phát hiện tổn thương sâu hơn khi đĩa đệm ống sống thắt lưng của bệnh nhân cũng có ổ áp xe.

Các bác sĩ đã phẫu thuật, làm sạch dịch mủ trong đĩa đệm, đốt sống thắt lưng và các ổ áp xe vùng cơ lưng. Bệnh nhân cho biết bị đau lưng nhiều năm nay, đã điều trị một số nơi nhưng không đỡ. Cách đây 1 tháng, khi cơn đau tăng dần, bệnh nhân đi khám tại một cơ sở y tế địa phương, được chỉ định tiêm thuốc vào thắt lưng.

Bác sĩ khuyến cáo, việc tiêm trực tiếp vào vùng thắt lưng, cột sống có thể gây nhiễm trùng nếu tiêm không chuẩn xác, không đảm bảo vô trùng hoặc chỉ định tiêm sai. Thực tế, khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống tiếp nhận không ít những trường hợp bị áp xe như bệnh nhân nói trên.

Người bệnh khi bị đau lưng cần được khám đúng chuyên khoa, việc tiêm trực tiếp cần đúng chỉ định, đảm bảo vô khuẩn.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Thiết bị tập trị liệu điều trị các bệnh ở cột sống, khung nắn thoát vị giúp định hình cột sống về dạng tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, tuần hoàn máu tốt, kích thích các huyệt đạo ở cột sống giúp cột sống phục hồi nhanh hơn.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680