Những vị trí ở cột sống dễ bị thoái hóa

cac-vi-tri-de-bi-thoai-hoa-cot-song

Cột sống của chúng ta gồm các đốt sống xếp chồng lên nhau, ở giữa làm một lớp đệm hay còn gọi là đĩa đệm, thoái hóa cột sống gây đau đớn và nhiều nguy cơ khác

>> Địa chỉ bán khung nắn cột sống diện chẩn từ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Khi cột sống bị thoái hóa sẽ gây đau đớn, thậm chí có thể bị liệt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Các vị trí nào ở cột sống dễ bị thoái hóa?

Cột sống với cấu tạo là các đốt xương sống xếp chồng lên nhau tạo thành một hệ thống linh hoạt giúp cơ thể thực hiện những động tác như cúi, ngửa, vặn mình,…

Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở vùng vị trí phải chịu lực nhiều, góc quay lớn như: chẳng hạn như cổ và thắt lưng do thường xuyên phải gánh trọng tải của đầu và nửa trên cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho biết tác động lên đốt sống cổ là 7,5 kg lực/cm2. Đối với đốt sống thắt lưng: khi chúng ta nằm thì có 15kg lực tác động lên 1cm2; khi chúng ta đi lại, ngồi tương ứng là 80kg lực/cm2 và 160kg lực/cm2; lúc cúi xuống bê vật nặng 20kg thì trọng tải lên 1cm2 đốt sống là 200 – 220kg lực.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như: chấn thương do tai nạn, mang vác nặng,… cũng ảnh hưởng tới đốt sống cổ và lưng, làm tăng nguy cơ bị thoái hóa. Biểu hiện chính của bệnh là đau âm ỉ, lan tỏa ra vùng xung quanh (2 bả vai, vùng hông, chi dưới,…), đau tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi.

Trong cơn đau, người bệnh cần nghỉ ngơi, bất động chỗ đau. Việc điều trị cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: dùng thuốc, vật lý trị liệu chính nắn kéo giãn cột sống, phẫu thuật.

Thông tin hữu ích

mua khung nan cot song dien chan tu o dau

Giá: 500.000 VND

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Phương pháp điều trị các bệnh ở cột sống được các chuyên gia khuyên nên áp dụng bởi nó vừa hiệu quả vừa an toàn lại không tốn nhiều chi phí, không tiềm ẩn tác dụng phụ như khi dùng thuốc.

Khung nắn thoát vị, hay khung nắn cột sống diện chẩn từ, một thiết bị cực kỳ hữu ích cho người phòng và đang mắc các bệnh ở cột sống, thiết bị này giúp chỉnh nắn, định hình cột sống đưa cột sống về trạng thái đúng ban đầu, do đó hỗ trợ điều trị các bệnh cong vẹo cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thiết bị này còn giúp tăng tuần hoàn máu tốt, giảm đau tự nhiên nhờ các con lăn mát xa có gắn nam châm.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680