Bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp do bẻ khớp nhiều

Tình trạng bẻ khớp thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh nguy hiểm về sau như viêm khớp, thoái hóa khớp. Cần hạn chế ngay thói quen bẻ khớp ngay hôm nay để phòng tránh bệnh về sau nhé.

Rất nhiều người có thói quen là bẻ vặn các khớp, chi, đốt tay…coi như một việc làm giúp thỏa mãn sự mỏi khớp tức thời, và thường mỗi khi bẻ khớp như vậy sẽ tạo ra những tiếng động vui tai nên hầu như thói quen tưởng chừng như vô hại này đang có rất nhiều người thực hiện

Tuy nhiên mọi người có biết bẻ khớp gây viêm khớp, thoái hóa khớp không? dưới đây là những cảnh báo mà mọi người nên biết để bảo vệ xương khớp cũng như sức khỏe của mình luôn tốt nhất.

tac-hai-tu-viec-be-khôp

Bẻ khớp gây bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp 

Tiếng kêu do việc bẻ khớp gây ra do đâu?

Không ít người thắc mắc không biết tiếng kêu mà mỗi lần bẻ khớp tay chân tạo ra xuất phát từ đâu? các chuyên gia đã giải thích vấn đề này như sau: trong các khớp có chứa các dịch khớp dạng lỏng như một chất bôi trơn giúp cho quá trình vận động của xương khớp trở nên đơn giản hơn. Và khi bạn bẻ khớp làm kéo giãn các khớp đã vô tình làm rộng khoảng cách giữa 2 đốt xương khớp ra làm tăng áp lực trong khớp và các dịch khớp dần biến thành những bong bóng tràn vào khoảng trồn và khi tá động mạnh các bong bóng này sẽ nổ và phát ra âm thanh nghe răng rắc.

Và điều này cũng lý giải được những tổn thương từ việc bẻ khớp gây ra ảnh hưởng tới xương khớp, nếu tình trạng này lặp lại th ường xuyên và kéo dài thì nguy cơ mắc phải bệnh viêm khớp hoặc thoái hóa khớp là rất cao.

 

Tác hại nghiêm trọng từ việc bẻ khớp tay

Khi khớp tay thường xuyên được bẻ sẽ làm cho cấu trúc xương của bạn sẽ hình thành nên một thói quen tự động thích nghi và dần dần sẽ gây nên các bệnh nghiêm trọng sảy ra ở xương khớp cụ thể như:

1. Bẻ khớp gây nên bệnh viêm khớp

Mỗi khớp xương được cấu tạo bởi 2 mặt khớp, bao phủ bởi bao khớp và hệ thống dây chằng có chức năng bó và giữ vững các khớp. Khi bẻ đốt ngón tay, không giống như các co giãn linh hoạt thông thường, các khớp bị co giãn đột ngột nên phát ra tiếng kêu. Nếu quá ngưỡng giãn, bao khớp phải chịu một tác động rất lớn khiến dây chằng dễ bị giãn và rách.

tac-hai-tu-viec-be-khôp.jpg-1

Bạn có biết mỗi lần bẻ nắn khớp là một lần gây vi chấn thương đến khớp và kéo theo tế bào sụn sẽ bị vi chấn thương. Nếu các vi chấn thương trên cùng một ổ khớp tích tụ nhiều, lâu dầu sẽ hao hụt chất sụn.

2. Bẻ khớp gây thoái hóa khớp

Các chuyên gia còn nghiên cứu ra rằng việc bẻ khớp còn làm thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp diễn ra, dễ dàng hình thành nên gai xương khớp cũng như gây nên tình trạng thoái hóa nghiêm trọng. Điều này bạn không thể thấy được khi còn sớm mà càng về sau khi độ tuổi tăng cao thì hiện tượng đau nhức này sẽ xảy ra thường xuyên hơn, bàn tay hoạt động kém hơn những người không bẻ khớp.

Ngoài những tác hại kể trên thì việc bẻ khớp tay còn làm cho các khớp ngón tay to hơn làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, điều này bạn có thể quan sát được sau một thời gian bẻ tay thường xuyên. Vì vậy mà không còn lý do khiến bạn tiếp tục bẻ tay gây nguy hiểm tới xương khớp nữa. Hãy dừng ngay thói quen có hại này từ sớm bạn nhé!

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680