Tìm hiểu về phương pháp bơi chữa đau lưng

Khi bơi chữa đau lưng, cấu trúc cột sống gần như không bị tác động so với các môn thể dục khác như chạy, đạp xe. Trong môi trường nước, trọng lực giảm giúp loại bỏ trọng lượng cơ thể lên các khớp và cột sống.

70% cơ thể là nước, thuở ban đầu chúng ta đã phát triển từ những bào thai trong môi trường nước. Nước nâng đỡ cơ thể, áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp tăng tuần hoàn máu.

Bơi chữa đau lưng

Bơi cũng rất tốt cho những người hay bị đau lưng hoặc bị các bệnh về cột sống. Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân của mình coi điều trị dưới nước và bơi nhẹ nhàng là một phần trong quá trình phục hồi, tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

bơi chữa đau lưng

bơi chữa đau lưng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sẽ giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp nếu tập luyện ở mức nước ngang hông, giảm 75% khi tập ở mức nước ngang ngực. Lúc bơi, nhóm cơ lưng cũng được củng cố giúp kìm chế sự thoái hóa của cột sống.

Không chỉ giảm căng thẳng cho khớp mà bơi cũng giúp thư giãn tâm hồn, tạm quên đi những áp lực trong cuộc sống.

Những tư thế bơi sai khiến bạn vẫn bị đau lưng

Bơi tốt như vậy nhưng vài người bệnh phản ánh rằng cơn đau không cải thiện dù vẫn chăm chỉ đi bơi chữa đau lưng 3 buổi/tuần. Nguyên nhân chính cho việc này là vận động ưỡn thắt lưng, ngửa cổ ra sau lặp đi lặp lại khi bơi.

Khi bơi sải, bơi ếch và bơi bướm (nói chung là bơi sấp) vùng thắt lưng ưỡn quá mức khiến lưng đau. Bơi sấp đặc biệt không thích hợp với người bị thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ do cột sống trên ngửa ra sau lặp lại nhiều lần để hít thở, lúc này bơi ngửa sẽ thích hợp hơn.

Hướng dẫn cách bơi đúng

tư thế bơi sải đúng

Khi bơi sải nên nghiêng cơ thể sang bên để lấy hơi, vẫn giữ cằm trong mực nước

Để ngăn ngừa đau lưng khi bơi, tốt nhất bạn nên có một huấn luyện viên dạy bơi để chỉ dẫn những động tác, tư thế chuẩn thích hợp.

  • Nếu bơi sấp phải giữ cân bằng cơ thể trong nước, đầu thẳng sẽ tốt hơn là nâng đầu lên khỏi mặt nước.
  • Nếu bơi sải, nghiêng cơ thể sang bên để lấy hơi, vẫn giữ cằm trong mực nước không để đầu ngửa ra sau.

Bạn cảm thấy quá khó khăn để thực hiện những điều trên, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các dụng cụ bơi. Dùng ống thở để cổ không phải vận động lấy hơi, dùng kính bơi để hạn chế tối đa cử động đầu sai lệch nhằm ngăn nước vào mắt, dùng phao để không phải lo lắng cho tư thế bơi chữa đau lưng của mình.

Dù đã sử dụng tất cả các sự trợ giúp trên mà cơn đau không cải thiện, bạn nên chuyển sang phương pháp thay thế là vật lý trị liệu dưới nước. Chỉ đơn giản với việc đi bộ ở bể nước ngập ngang eo cũng rất có lợi cho cột sống.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680