Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở cột sống, bệnh do nhiều nguyên nhân, bệnh gây đau đớn và ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau nhức âm ỉ hoặc dữ dội kéo dài. Phụ thuộc vào vị trí bị thoát vị mà người ta thường chia ra từng trường hợp bẹnh lý khác nhau, về cơ bản bệnh được chia thành hai vùng:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Thoát vị ở cột sống cổ là vị trí rất khó để phát hiện được vùng đau cột sống không giống như đau ở cột sống thắt lưng.

Những cơn đau này thường khu trú ở vùng phía sau cổ (gáy) sau đó lan dần lên chẩm hoặc lan dần xuống vai. Những biểu hiện đau nhói trong cơ xương để lại những cảm giác đau nhức nhối khó chịu, đôi khi cảm giác như đang bị điện giật.

Tuy nhiên đau ở cổ thường “đến và đi” rất nhanh, còn đau ở vai và tay thì trái ngược như vậy, khó xác định được điểm đau cột sống.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Là những biểu hiện đau ở ngang thắt lưng và đau liên sườn. Cùng với đó người bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng còn cảm thấy đau dọc vùng mông lan xuống chân, gây tê bì chân hoặc có các cơn đau kéo căng cơ chân khi cúi, ngửa… Khi nằm người bệnh phải nằm ở một tư thế để giảm đau.

Hậu quả để lại của bệnh là rất lớn khi mà nó tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi bệnh nhân. Đau đớn chỉ là một “góc khuất” mà thôi. Khả năng thoát vị chèn vào rễ thần kinh, tủy sống làm teo cơ, teo các chi nặng hơn còn có thể gây ra tàn phế suốt đời.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đêm tốt nhất hiện nay

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm trước đây tiểm ẩn nhiều rủi ro, chi phí. Một phương pháp mới đang được khuyến khích áp dụng đó là chỉnh nắn cột sống.

Đây là phương pháp chỉnh nắn, kéo dãn, và truyền nhiệt, tuy nhiên chi phí điều trị không hề rẻ, người bệnh cũng không có nhiều thời gian để tới phòng tập.

Một thiết bị là khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là thiết bị tập trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà. Thiết bị giúp định hình cột sống mà không cần phải tác động ngoại lực, giúp giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, giúp người bệnh hạn chế đi lại, hay các va chạm không đáng có.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680