Thoát vị đĩa đệm có liên quan gì tới đau thần kinh tọa

Thoát vị đĩa đệm có liên quan gì tới đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm đang là một căn bệnh khá phổ biến, gây ra rất nhiều khó khăn và phiền toái cho những ai mắc phải

>> Mua dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát ở đâu

Tuy là một trong những căn bệnh phổ biến nhất, được bắt gặp ở rất nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau nhưng không ít người hiểu sai về nó và nhầm lẫn với đau thần kinh tọa.

Dây thần kinh tọa là 2 dây thần kinh lớn nhất từ xương chậu xuống 2 bên chân. Dây thần kinh tọa bắt nguồn từ đám rối thần kinh thắt lưng, chạy ra vùng mông theo mặt sau đùi xuống mặt sau cẳng chân đến gót chân và bàn chân. Vì là loại dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, nên mỗi khi có vấn đề xảy ra với nó sẽ gây ra cảm giác đau khắp vùng lưng, mông lan xuống cẳng chân và đến tận bàn chân. Dây thần kinh tọa có thể bị nhân đĩa đệm thoát vị chèn ép gây đau nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như viêm dây thần kinh, thoái hóa cột sống.

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa thường là bệnh nhân phải hoạt động đúng tư thế, ví dụ như nếu bạn đang thường xuyên chạy bộ, khi có biểu hiện đau dây thần kinh tọa bạn sẽ phải dừng việc tập luyện ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ về triệu chứng của mình. Đôi khi các triệu chứng không thực sự nghiêm trọng nhưng bạn vẫn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa vì đau thần kinh tọa nguy hiểm không kém gì căn bệnh thoái hóa đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh liên quan đến vùng lưng và hông, thường xảy ra ở vùng thắt lưng. Nguyên nhân thường gặp của căn bệnh này là do tuổi tác hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa. Ngoài ra, chấn thương xương sống cũng là một nguyên nhân gây thoát vị. Khi dung dịch bên trong của đĩa đệm trào ra ngoài thông qua những vết rách và nứt do chấn thương hoặc bị thoái hóa khiến cho đĩa đệm bị lệch ra phía ngoài, gây ra lồi đĩa đệm thậm chí làm hỏng đĩa đệm.

Dấu hiệu thường gặp nhất của căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì, đó là đau hoặc tê một vùng nhất định trên cơ thể. Nếu như thoát vị đĩa đệm đè lên các dây thần kinh nó còn gây đau thần kinh tọa hoặc ít nhất cũng gây đau lưng.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Để điều trị đau lưng và các bệnh cột sống nói chung, hiện nay có một phương pháp gọi là chỉnh nắn cột sống, phương pháp này bao gồm các bài tập trị liệu có sự hỗ trợ của máy tập.

Khung nắn thoát vị là một dụng cụ hỗ trợ người bệnh đau lưng cũng như các bệnh ở cột sống nói chung, bộ khung này được thiết kế cong chuẩn, với các con lăn nam châm từ tình, giúp lưu thông máu, xoa bóp vùng cột sống, giảm đau hiệu quả. Đặc biệt, khi nằm lên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn, giảm ma sát, hỗ trợ chỉnh nắn cột sống về trạng thái tự nhiên. Hiệu quả rõ rệt sau mỗi lần sử dụng.


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680