Thoát vị đĩa đệm: Chủ quan là tự hại mình

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp ở cột sống thường gặp ở người mang vác sai động tác, ngồi không đúng tư thế, tập thể dục sai tư thế

>>>> Điều trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Thoát vị đĩa đệm là gì? Giữa những đốt sống trong cột sống được chêm bởi những đĩa nhỏ, tròn dẹt. Vỏ ngoài đĩa dai bao bọc chất nhầy bén giúp cột sống mềm dẻo dễ uốn nên được ví như cái giảm sốc. Khi chúng bị chấn thương chúng có thể mòn rách, phình hoặc vỡ ra hết chức năng khiến cột sống đau, cứng, “chậm chạp”. Lúc đó gọi là thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở bất cứ phần nào của cột sống nhưng 90% xảy ra ở thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra do thoái hóa tự nhiên, tai nạn hoặc do hoạt động không đúng cách, ngồi sai tư thế. Thay vì ngồi xuống từ từ mang vác đồ bạn lại cúi gập người đột ngột khiến đĩa đệm tổn thương. Tư thế ngồi vặn vẹo cột sống cũng là nguyên nhân khiến đĩa giảm sốc mất chức năng.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường gặp các triệu chứng như đau tê từ cột sống đến hông, hai vai, cánh tay, bàn tay.

Nếu bị ở đốt sống cổ, người bệnh đau vùng vai gáy, mất cảm giác dần xuống vùng cổ tay, bàn tay. Còn bệnh xảy ra với những đĩa đệm vùng thắt lưng thì cảm giác đau tăng lên khi nằm nghiêng, ho và đại tiện. Đau tê lan dần xuống vùng mông, chân, bàn chân, giảm khả năng uốn mình, cúi thấp khó khăn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm không khó chữa nếu phát hiện sớm. Phần lớn không cần phẫu thuật mà chỉ uống thuốc điều trị. Khả năng khỏi và phục hồi lao động khá nhanh. Nhưng phần lớn người bệnh khi thấy triệu chứng đau thì vẫn gắng chịu và chỉ đến bệnh viện khi không chịu được nữa. Do đó lúc này bác sĩ phải chỉ định mổ. Có thể mổ hở hoặc mổ ít xâm lấn. Bệnh nhân rất nhanh bình phục, hai ngày có thể đi lại bình thường, sáu tháng thì phục hồi lao động.

Điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà với khung nắn thoát vị

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập vật lý trị liệu ngay tại nhà dành cho những người mắc bệnh ở cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Thiết bị này được thiết kế cong giúp định hình cột sống đưa cột sống về dạng tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực. Nhờ đó giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Ngoài ra các con lăn mát xa kíc thích huyệt đạo giúp tăng tuần hoàn máu, giảm đau hiệu quả sau mỗi lần sử dụng.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680