Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại nên làm gì?

Phẫu thuật thường được chỉ định chỉ khi có hiện tượng chèn ép dây thần kinh, người bệnh rất đau đớn, chi phí phẫu thuật rất cao, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công

>>>> Dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Nên làm gì khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại

Nhiều người phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần những không cải thiện được tình trạng bệnh. Đây là vấn đề không may thường xảy ra đối với các ca phẫu thuật ở khu vực lưng như thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm…

Y học gọi đây là hội chứng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại, tức là các cơn đau vẫn tiếp tục trở lại sau khi mổ do bản chất của các vấn đề gây ra cơn đau chưa được giải quyết triệt để trong quá trình phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lồi hoặc trượt ra ngoài, nguyên nhân sâu xa lại bắt nguồn từ các cơ bắp xung quanh phần đĩa đệm bị chèn ép và có quá nhiều áp lực, bị bó chặt lại gây áp lực lớn lên các đĩa đệm làm cho chúng không thể chuyển động một cách bình thường, các dây thần kinh cũng bị chèn ép. Sự chèn ép toàn bộ phần lưng dưới bao gồm các cơ, xương và dây thần kinh là nguyên nhân gây đau

Quá trình phẫu thuật đòi hỏi các bác sỹ phải có tay nghề rất cao, vì xung quanh cột sống là hệ thống dây thần kinh dày đặc, một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến người bệnh bị ảnh hưởng rất nặng nề

Và cũng cần biết rằng, phẫu thuật các bác sỹ cắt bỏ phần đĩa đệm bị lồi gây chèn ép chứ không xử lý được vấn đề cốt lõi của bệnh. Ngay cả khi các đĩa đệm đã được xử lý vẫn không có được sự chuyển động đúng cách và sự linh hoạt cần thiết khiến tình trạng bệnh đôi lúc còn trở nên nặng nề hơn.

Chẳng hạn, khi bệnh nhân bị đau ở chân, nguyên nhân của các cơn đau thường không xuất phát từ chân mà có thể do những chèn ép và mất cân bằng ở phần hông và lưng dưới. Khi cơ bắp xoắn chặt lại và chèn ép lên các dây thần kinh ở đĩa đệm, chân của họ sẽ cảm thấy tê hoặc bị đau, khó khăn trong khi di chuyển.

Lúc ấy, các bác sĩ thần kinh cột sống sẽ tiến hành nắn chỉnh ở phần hông. Các nắn chỉnh này tác động đến những khu vực cơ bắp riêng biệt kéo dài từ vùng cột sống đến hông giúp giải phóng các áp lực trên phần cơ bắp. Nhờ đó đem lại sự cân bằng cho hông và lưng của bệnh nhân, đồng thời giúp giảm triệu chứng đau.

Để tôi có thể chẩn đoán cụ thể hơn, bạn vui lòng chia sẻ hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) mới nhất của mẹ. Dựa vào những hình ảnh ấy, tôi sẽ đánh giá, chẩn đoán và đưa ra một kế hoạch cụ thể để điều trị các vấn đề chưa được giải quyết trong các cuộc phẫu thuật trước đây. Trường hợp của mẹ bạn thực sự là một ca phức tạp.

Theo kinh nghiệm của các bác sỹ hàng đầu thế giới về thần kinh cột sống, nếu bệnh nhân từng mổ thoát vị đĩa đệm thất bại thì phải pháp đã được khẳng định là vô cùng hiệu quả đó là nắn chỉnh thần kinh cột sống. Đây là một phương pháp hiệu quả nhằm đem lại hệ thần kinh cột sống khỏe mạnh và cải thiện các vấn đề liên quan đến thần kinh cột sống như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm.

Mách nhỏ bạn đọc

Nắn chỉnh thần kinh cột sống là liệu pháp kéo giãn, làm nóng, để đưa cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu. Thường bị các phòng tập vật lý trị liệu hiện nay trang bị nhiều thiết bị hiện đại, họ dùng ngoại lực tác động lên cột sống, chi phí cho điều trị này khá cao, người bệnh phải áp dụng trong thời gian khá dài.

khung nan thoat vi

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Nay xin mách nhỏ bạn đọc một dụng cụ có thể giúp người thoát vị đĩa đệm tập vật lý trị liệu ngay tại nhà, giúp chỉnh nắn cột sống, phục hồi chức năng cột sống, vô cùng hữu ích cho những người đã từng phẫu thuật thất bại. Đó là khung nắn thoát vị.

Khung nắn thoát vị là thiết bị được làm cong, có rãnh giữa tương ứng với cột sống, chạy dọc 2 bên là các con lăn nam châm từ tính giúp xoa bóp, tăng tuần hoàn máu. Khi nằm nên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được chỉnh nắn, kéo căng giãn, cột sống được định hình như người khỏe mạnh bằng chính lực do cơ thể tạo ra, không tác động ngoại lực, do đó có ưu điểm vượt trội. Ngoài ra với thiết bị này, người bệnh có thể tự tập ngay tại nhà, tiết kiệm được chi phí, thời gian. Đặc biệt thiết bị này giúp giảm đau hiệu quả sau mỗi lần tập.

Những người ngồi nhiều như dân văn phòng, người đau mỏi lưng, đau vai…dùng thiết bị này cũng rất tốt.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680