Những sai lầm trong việc chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ sẽ rất khó chữa khỏi nếu như điều trị không đúng cách, kiêng khem cẩn thận và dùng không đúng thuốc. Thậm chí đã đánh mất đi cơ hội chữa khỏi bệnh cho mình.

Có bệnh là phải uống thuốc là lẽ đương nhiên, muốn khỏi được bệnh bắt buộc phải dùng đến thuốc. Nhiều người có quan niêm thuốc uống 1 lần không thấy hiệu quả thì chứng tỏ thuốc không tốt.

Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều người bệnh đánh mất niềm tin vào thuốc vì cho rằng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau, không thể giúp họ thoát khỏi căn bệnh này nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay bản thân người bệnh vẫn chủ quan, thậm chí vấn tiếp diễn những thói quen xấu khiến cho bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng hơn.

1/ Tự chuẩn đoán và tự mua thuốc về uống

Với những triệu chứng đau mỏi cổ, vai gáy, tê bì tay mà người bệnh tìm hiểu trên mạng thì người bệnh có thể tự chuẩn đoán, hoặc gọi điện đến các trung tâm để nhờ tư vấn và chuẩn đoán qua triệu chứng thường gặp, qua điện thoại của bác sĩ.

Người bệnh thường ngại bỏ công việc và thời gian đi đến các bệnh viên để khám, lo sợ tốn kém chi phí nên đã tự ý mua thuốc tại các hiệu thuốc Tây về uống và điều trị tại nhà.

Dĩ nhiên là có bệnh cần phải dùng đến thuốc, trong trường hợp nếu may mắn thì người bệnh có thể giảm đau tạm thời, lâu dài có thể phát phát lại bất cứ lúc nào. Nếu như thuốc không hợp với bệnh, cơ địa của người bệnh thì không những bệnh không khỏi, triệu chứng đau có thể nặng hơn, có thể gây ra nguy cơ thoát vị đĩa đệm

2/Ai mách mẹo gì cũng làm theo

Với quan niệm từ dân gian “có bệnh thì vái tứ phương”, uống nhiều loại thuốc khác nhau may ra có cơ hội chữa khỏi. Rất nhiều người bệnh luôn tìm đến những phương thuốc, mẹo chữa từ dân gian vừa rẻ tiền mà lại dễ thực hiện

Thực ra với những phương pháp chữa bệnh từ dân gian chưa thể chấm dứt được cơn đau hoàn toàn, đặc biệt chưa thể chữa trị bệnh tận gốc, chỉ được coi là biện pháp hỗ trợ, dù kiên trì điều trị đến mấy thì cũng chỉ giảm đau tạm thời. Do đó, người bệnh cần “tỉnh táo”, có thái độ nghiêm túc trong việc điều trị, tìm kiếm và chọn lựa thông tin về bài thuốc trước khi sử dụng. Cần tìm hiểu về các thành phần của thuốc, nguồn gốc, thầy thuốc và nhà thuốc thực sự uy tín có giấy phép hành nghề đầy đủ.

3/ Uống thuốc mới thấy đỡ đau là dừng hẳn

Thực tế, rất nhiều người bệnh sau khi đã dùng thuốc được một thời gian thấy giảm các triệu chứng đau mỏi cổ, vai gáy, ít bị tê bì tay, dừng hoặc bỏ thuốc giữa chừng, không tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị của thầy thuốc, đặc biệt là không hề đi tái khám lại.

Tuy nhiên, người bệnh vẫn chưa biết được bệnh của mình đã được chữa khỏi hoàn toàn hay chưa. Chính vì vậy, theo thời gian các triệu chứng có thể tái phát bất cứ lúc nào, có thể vài ngày sau hoặc vài tuần sau, khi gặp phải các yếu tố như khuân vác vật nặng, lao động sai tư thế…

Tưởng chừng như bệnh đã được đầy lùi nhanh chóng nào ngờ bệnh vẫn đang tiến triển ngày càng nặng hơn, có thể tái phát lại nhiều lần và gây ra những biến chứng nguy hiểm như teo cơ, tê liệt tay, liệt nửa người.

4/ Vẫn tiếp tục hoạt động nặng

Một số người bệnh chủ quan, khi điều trị bằng thuốc thấy giảm đau nên cố gắp hoạt động gân cốt, các khớp cổ, vai để bệnh mau khỏi.Tưởng chừng như những động tác uốn vặn người, xoay cổ mạnh một chút hoặc tiếp tục ngủ gật, gối đầu lên vật cứng cũng có khả năng khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn. Bởi chỉ một chút chủ quan những động tác này gây tác động mạnh lên đĩa đệm và cột sống, làm bao xơ rách to hơn, chèn ép nặng hơn.

5/ Ngồi sai tư thế, cố định một chỗ quá lâu

Tình trạng này thường xuyên xảy ra đối với dân văn phòng khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Do tư thế làm việc không đúng, hay cúi xuống bàn cố định tư thế trong thời gian dài, lười vận động đi lại mà ngồi im một chỗ. Làm việc tập trung, cố định một chỗ dễ gây căng thẳng, tà khí lưu trú nhiều trong xương khớp xương làm giảm hấp thụ chất dinh dưỡng

tu-the-ngoi-dung

Bên cạnh đó, thói quen ngủ gật, ngủ gục xuống bàn vào buổi trưa cũng khiến cho tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thêm nặng hơn.

6/ Thói quen nghịch điện thoại

Chắc chắn rất nhiều người vẫn thường bị đau mỏi cổ, vai gáy sau thời gian dài tập trung nhìn vào điện thoại để xem phim, đọc tin tức và chơi game. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì thói quen này cũng ảnh hưởng xấu tới bệnh dễ khiến người bệnh bị đau mỏi nhiều hơn. Đặc biệt là thói quen kê gối cao, vừa nằm vừa nghịch điện thoại, chơi game làm tăng chèn ép lên đĩa đệm vào rễ thần kinh. Do đó, hãy loại bỏ thói quen này trong quá trình điều trị bệnh.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680