Nguyên nhân nào khiến thoát vị đĩa đệm khó điều trị

nguyen-nhan-khien-thoat-vi-dia-dem-kho-dieu-tri

Chấn thương là một nguyên nhân thường gặp gây bệnh thoát vị đĩa đệm, đa số chấn thương là do tai nạn giao thông, chơi thể thao, những cú ngã hay chịu cú đánh mạnh

>> Giá dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Thoát vị đĩa đệm được coi là một phần của quá trình lão hóa. Tuổi tác làm các đĩa sẽ bị mở rộng ra bên ngoài không gian nó thường chiếm. Ngoài ra thoát vị đĩa đệm cũng là hậu quả khi có một vết nứt trong sụn đĩa cho phép phần mềm bên trong nhô ra khỏi bề mặt của đĩa. Một đĩa bị trượt cũng được biết đến như là thoát vị đĩa đệm. Một đĩa bị lồi có thể trở thành thoát vị.

Đa số trường hợp thoát vị đĩa đệm là do chấn thương. Áp lực mạnh, đột ngột đặt lên cột sống có thể làm tổn thương đốt sống, gây trượt đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm. Những cấu trúc bên trong đĩa thoát ra ngoài và chèn vào dây thần kinh, làm cổ, lưng, chân, tay đau nghiêm trọng. Nếu bạn gặp một cơn đau nhói ở cổ, lưng, chân, tay sau một tai nạn, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức.

Biện pháp điều trị

Một điều may mắn là, thường sau một tai nạn nhẹ, nhiều khả năng cơn đau cổ, lưng là do tổn thương mô mềm ở các cơ bắp hay dây chằng. Đây là loại chấn thương không thể nhìn thấy được trên phim chụp MRI nhưng khả năng khỏi cao hơn so với thoát vị đĩa đệm.

Cách tốt nhất để điều trị những chấn thương cột sống sau tai nạn là duy trì tầm vận động của cột sống và tập luyện cơ bắp vùng lưng và cổ. Để phục hồi hoàn toàn trong những trường hợp nặng đôi khi cần tới 2 năm.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Khung nắn thoát vị là một dụng cụ tập trị liệu hỗ trợ rất tốt cho những người mắc bệnh đau lưng cũng như các bệnh ở cột sống nói chung, bộ khung này được thiết kế cong chuẩn, với các con lăn nam châm từ tình, giúp lưu thông máu, xoa bóp vùng cột sống, giảm đau hiệu quả.

Mỗi ngày nằm 2 lần, mỗi lần khoảng 20 phút, khi nằm lên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn, giảm ma sát, hỗ trợ chỉnh nắn cột sống về trạng thái tự nhiên. Hiệu quả rõ rệt sau mỗi lần sử dụng.


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680