Người ngực khủng dễ bị đau lưng và đau cổ

Nếu như bạn là một người may mắn sở hữu một vòng ngực khá “khủng” thì điều này cũng có thể đem lại rủi ro. Đối với những người có bộ ngực lớn, khả năng bị đau lưng trên và đau cổ cao hơn những người có bộ ngực bình thường bởi trung tâm trọng lực tự nhiên của cơ thể nằm ở vùng hông và bụng, nếu phải nâng đỡ một gánh nặng quá lớn ở bên trên, nó sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên cột sống và các cấu trúc khác bên trong.

đau cổ và đau lưng

Một bộ ngực lớn có thể gây ra đau lưng và đau cổ bởi nó sẽ khiến cho cơ bắp bị căng quá mức. Cơ cổ, cơ lưng và cả cơ vai sẽ phải làm việc nhiều hơn để hỗ trợ phần trên khá nặng của cơ thể, nặng hơn sức chịu đựng tự nhiên của chúng. Để bù vào phần gánh nặng này, cơ thể sẽ phải thay đổi thành những tư thế có hại như gù lưng, khom lưng, làm cho cột sống thắt lưng bị cong vào bên trong. Kết cục là độ cong của toàn bộ cột sống biến đổi dần theo thời gian.

Thông thường, cột sống cong vào bên trong một cách tự nhiên ở vùng thắt lưng, cong ra bên ngoài ở vùng ngực kết nối với khung xương sườn và lại cong vào bên trong ở vùng cổ. Thế nhưng cả những người phụ nữ điều chỉnh tư thế của như đã nói ở trên và những người bị khom lưng ra phía trước do trọng lượng quá lớn ở vùng ngực đều sẽ không thể duy trì độ cong tự nhiên của cột sống.

Độ cong của cột sống không được giữ như ở tình trạng ban đầu sẽ khiến góc và khoảng cách giữa các đốt sống thay đổi gây thêm áp lực lên các đĩa đệm. Đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các đốt sống lưng và được cấu thành bởi nhân nhầy, đặc ở bên trong và các bao xơ dai, chắc bao bọc bên ngoài. Khi các đĩa đệm phải chịu áp lực lớn hơn bình thường, nó sẽ bị lồi ra do phần nhân bên trong bị đẩy sang một bên và làm cho các vòng ngoài suy yếu dần.

Lồi đĩa đệm có thể sẽ không gây ra ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ có bộ ngực lớn sẽ cảm thấy đau râm ran, suy yếu và tê buốt ở cánh tay và bàn tay. Đây là trường hợp lồi 2 đĩa đệm giữa đốt sống cổ thứ 4 và thứ 5 và đốt sống cổ thứ 5 và thứ 6, dẫn đến va chạm các dây thần kinh chạy ra khỏi cột sống để đi vào các bộ phận bên trên của cơ thể. Va chạm dây thần kinh có thể sẽ gây ra các vấn đề rất nghiêm trọng. Vì thế, để tránh bị tổn thương dây thần kinh lâu dài, các biện pháp hồi phục đĩa đệm về trạng thái bình thường là rất cần thiết.

Đối với những người phụ nữ sở hữu bộ ngực lớn, kế hoạch điều trị đau lưng trên và đau cổ phải bao gồm bước làm giảm tác động của trọng lực phần trên cơ thể lên các cơ. Cách tốt nhất để hạn chế điều này là sử dụng loại áo lót có khả năng hỗ trợ trọng lượng và với kích cỡ thích hợp. Rất nhiều người phụ nữ sử dụng kích cỡ áo lót không đúng dẫn tới những cơn đau không đáng có. Nên tham khảo ý kiến các chuyên gia kỹ hơn về vấn đề này.

Một bước khác cũng khá quan trọng trong quá trình điều trị là điều chỉnh lại tư thế sao cho thật chính xác. Để làm được điều này cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu, họ sẽ giúp bạn xây dựng cơ lưng, cơ vai mạnh mẽ, tăng khả năng chống đỡ cho phần trên của cơ thể và giảm áp lực lên đĩa đệm. Sau đó các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ chỉ dẫn cách cho bạn điều chỉnh tư thế phù hợp để lấy lại được độ cong tự nhiên của cột sống.

Trong trường hợp những cách trên không có hiệu quả, có lẽ bạn phải cần đến một cuộc phẫu thuật ngực để giảm bớt kích cỡ quá khổ của nó. Tuy nhiên phương pháp này tốn kém khá nhiều chi phí và chứa nhiều rủi ro. Hơn nữa, phẫu thuật ngực cũng không thể chữa khỏi đau lưng và cổ chỉ sau một vài ngày, hiện tượng căng cơ và căng cột sống vẫn tiếp diễn và vẫn cần phải loại bỏ. Sau khi phẫu thuật nếu như không có một chương trình hồi phục thích hợp, căn bệnh không những không khỏi mà còn có thể nghiêm trọng thêm.

Vì thế, phẫu thuật chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác. Hãy thử mọi phương pháp điều trị truyền thống trước tiên và nếu cần thiết, bạn nên điều trị dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia bác sĩ có kinh nghiệm.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680