Điều cần biết để phòng thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ hay gặp ở người làm việc nhiều ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao… Những cách sau có thể giúp bạn cải tạo tình hình

>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Cần làm gì để phòng bệnh?

Chú ý đến tư thế khi làm việc. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Khi mắc bệnh cơn đau sẽ kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên, khiến người bệnh khó khăn khi nâng tay lên hoặc hạ xuống.

Nếu trầm trọng, có thể gây biến chứng phức tạp hơn như cảm giác khó nuốt, thấy vướng ở cổ, choáng váng… Bạn cần phải lưu ý khi có những biểu hiện này.

Biểu hiện của bệnh. Biểu hiện dưới dạng thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống… làm biến dạng cột sống cổ, mất đường cong sinh lý cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động.

Những bệnh thường gặp ở đốt sống như viêm cột sống dính khớp, các bệnh về khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp… Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn ép vào rễ thần kinh gây đau.

Phương pháp điều trị. Trước tiên, cần loại trừ chứng đau gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay do u hố sau, u tủy cổ. Khi đã xác định bệnh, cần điều trị thoái hóa, chủ yếu là dùng thuốc giảm đau thông thường và xoa – gõ vùng gáy, mặt, bụng.

Nên dùng thêm vitamin E, kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung của toàn cơ thể với các hình thức thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ.

Đối với người có nghề nghiệp dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, cần phân phối đều giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn, các xoa bóp phục hồi chức năng…áp dụng các bài tập trị liệu phục hồi đốt sống cổ.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị một thiết bị rất hữu ích cho người đang mắc bệnh ở cột sống, giúp người bệnh tự tập trị liệu chỉnh nắn cột sống ngay tại nhà nhằm giảm chi phí và thời gian mà tác dụng lại rất hiệu quả.

Được thiết kế cong, ôm sát giúp cột sống được kéo giãn từ đó định hình cột sống về vị trí tự nhiên. Ngoài ra, con lăn gắn nam châm dọc 2 bên có tác dụng khích thích vào các huyệt đạo giúp giảm đau và phục hồi chức năng cột sống nhanh chóng.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680