Để không bị đau lưng, hãy nghe những lời khuyên dưới đây

Có những lời khuyên vô cùng hữu ích mà bạn nên áp dụng để tránh những cơn đau lưng không đáng có, nên chọn ghế ngồi có lưng tựa hình chữ S, đứng thẳng người, mang giày đế mềm…

>> Thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật

Những hướng dẫn bổ ích của chuyên gia để ngăn ngừa chứng đau lưng

Ngồi ghế có lưng tựa hình chữ S, nửa tiếng đứng dậy một lần. Các chuyên gia về cột sống cho rằng những người làm việc văn phòng nên chọn ngồi ghế có lưng tựa hình chữ S thay vì chữ C. Theo đó, cứ mỗi nửa giờ, bạn cần đứng dậy và đi qua lại vài giây để lưng được thư giãn.

Đứng thẳng người. Hãy hình dung một đường thẳng từ cơ thể lên trần nhà và bạn cần giữ dáng đứng sao cho tai, vai, hông và đầu gối nằm cùng một hàng trên đường thẳng ấy.

Mang giày đế mềm. Nếu giày của bạn có ít phần đệm thì mỗi khi chân giẫm lên bê tông, bạn sẽ bị ảnh hưởng xương và cơ lưng dưới, do đó các chuyên gia cột sống khuyên nên đi giày có miếng lót mềm, lúc đi loanh quanh trong nhà, bạn có thể chọn dép đế dày cho êm chân.

Bỏ thuốc lá. Thật bất ngờ khi một nghiên cứu vào năm 2010 phát hiện ra rằng người hút thuốc lá bị đau lưng dưới nhiều hơn người không hút, lý do có thể là bởi khói thuốc làm giảm lượng máu chảy đến cột sống.

Nâng, xách đồ vật đúng tư thế. Bạn cần lưu ý nâng vật nặng bằng sức mạnh của đôi chân thay vì dùng lưng. Nếu rinh vật nhẹ thì bạn chỉ cần nghiêng người một chút, hơi gập một bên gối rồi nhấc đồ lên, trong khi tay bám vào ghế hoặc bàn để làm điểm tựa hỗ trợ thêm. Phải kỹ như vậy thì bạn mới bảo đảm lưng không bị đau.

Ngủ gối thấp. Nếu kê cao đầu trên 2, 3 chiếc gối cùng lúc khi ngủ thì sẽ gây căng cơ.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu ngay tại nhà mà không cần phải tới bệnh viện hay phòng tập. Thiết bị giúp kéo dãn cột sống, giảm ma sát, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên, giảm đau hiệu quả. Đây là thiết bị được làm bằng nhựa cao cấp, có kết cấu khá giống với cột sống người, có con lăn gắn nam châm chạy dọc 2 bên.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680