Dễ chết sớm vì bệnh đau lưng

Các nhà nghiên cứu phát hiện đau lưng có thể khiến nguy cơ tử vong của một người tăng lên 13%. Nghiên cứu trên tờ European Journal of Pain

Đau lưng vô cùng phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu khiến người lao động xin nghỉ ốm. Giờ đây, một nghiên cứu trên tờ European Journal of Pain chỉ ra đau lưng có thể khiến bạn chết sớm.

Theo Men’s Health, các nhà khoa học đã nghiên cứu 4.390 cặp song sinh Đan Mạch tuổi từ 70 trở lên và phát hiện người bị đau lưng dễ chết sớm hơn 13% so với người không đau lưng. Vì tiến hành trên các cặp song sinh, tiến sĩ Paulo Ferreira từ Đại học Sydney (Australia) đứng đầu công trình cho biết đã loại trừ mọi yếu tố di truyền ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Ví dụ, nếu bị đau lưng, bạn sẽ tập thể dục ít hơn, tạo điều kiện cho cảm xúc tiêu cực phát triển, tăng căng thẳng và làm rối loạn giấc ngủ cùng chế độ dinh dưỡng. Tất cả các yếu tố đó đều đẩy cao nguy cơ tử vong.

Tuy chưa đưa ra được mối quan hệ nhân quả khẳng định đau lưng dẫn đến chết sớm, tiến sĩ Ferreira khẳng định chứng bệnh này có liên hệ với sức khỏe yếu và hạn chế chức năng cơ thể khiến bệnh nhân vận động khó khăn, giảm khối lượng cơ, thậm chí rơi vào tình trạng bất động.

Qua đó nhóm nghiên cứu cảnh báo chúng ta không nên xem nhẹ đau lưng. Phương pháp chữa trị đau lưng tốt nhất là lối sống lành mạnh, bao gồm cả hoạt động thể chất. Chúng ta cần phải vận động.

Bạn đọc cần biết

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và các bệnh ở cột sống như thoái hóa cột sống, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau vai gáy… chỉnh nắn cột sống về trạng thái khỏe mạnh, là thiết bị tập ngay tại nhà.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680