Đau lưng: Đừng đổ lỗi cho thời tiết!

Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa

>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Từ lâu có rất nhiều người cho rằng, những cơn đau khớp, đau lưng có liên quan tới thời tiết. Có lẽ đây chỉ là ngộ nhận. Nghiên cứu mới cho thấy quan niệm này có thể chỉ dựa trên sự thật là con người thường chỉ nhớ những những sự kiện xác nhận quan điểm đã có của họ.

Con người rất nhạy cảm, vì vậy dễ hiểu tại sao chúng ta chỉ chú ý tới đau vào những ngày trời trở lạnh hoặc mưa, nhưng lại cảm thấy những triệu chứng này giảm khi thời tiết dễ chịu, nắng ấm.

Nghiên cứu được thực hiện ở Úc với nhiệt độ trung bình từ 5,4 độ C tới 32,8 độ C. Khoảng gần 1.000 người bị đau lưng và khoảng 350 người bị thoái hóa khớp gối được ghi danh trong nghiên cứu ở Úc.

Dữ liệu thời tiết được lấy từ Cục Khí tượng Úc, cơ quan phối hợp trong thời gian nghiên cứu. Kết quả chỉ ra rằng không có mối liên quan giữa đau lưng và nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió hay mưa.

Tuy nhiệt độ cao làm tăng nhẹ khả năng đau lưng nhưng mức tăng không có ý nghĩa lâm sàng. Đau lưng ảnh hưởng tới 1/3 dân số thế giới tại mọi thời điểm, trong khi khoảng 10% nam giới và 18% nữ giới trên 60 tuổi bị loãng xương.

Những người bị những tình trạng này không nên chú ý tới thời tiết vì nó không có ảnh hưởng quan trọng tới các triệu chứng và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Tại Mỹ người ta đang áp dụng phương pháp mới thay cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đó là chỉnh nắn thần kinh cột sống. Một dụng cụ hỗ trợ chỉnh nắn cột sống ngay tại nhà mà không cần tới phòng tập đó là khung nắn thoát vị.

Khi tập với thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn, bằng chính lực cho cơ thể tạo ra, giúp cột sống được định hình trở lại. Con lăn mát xa, ấn huyệt dọc cột sống, nam châm từ tình giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm đau một cách tự nhiên, hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680