Đau lưng có thể còn liên quan tới nhiều bệnh khác

dau-lung-lien-quan-toi-benh-khac

Một nghiên cứu mới tại Anh vừa cho biết mối liên quan giữa chứng đau lưng với khả năng bệnh tâm thần và đề cập định hướng nghiên cứu trị liệu chung cho 2 dạng bệnh này…

>> Thoát vị đĩa đệm tái phát là gì

Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thuộc ĐH Anglia Ruskin. Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 190.595 người thuộc 43 quốc gia, trong đó có 19 nước có thu nhập thấp và 24 nước thu nhập trung bình.

Tỉ lệ bị đau lưng chung trong dân cư các nước là 35,1%, trong đó có 6,9% đau lưng mạn tính. Trong những nước được khảo sát, người Trung Quốc ít bị đau lưng nhất, với tỉ lệ 13,7%. Một số nước có tỉ lệ đau lưng hơn nửa dân số là Nepal (57,1%), Bangladesh (53,1%), Brazil (52%).

Phân tích cho thấy những người bị đau lưng có tỉ lệ mắc 1 trong 5 triệu chứng liên quan với trục trặc tâm thần – gồm lo âu, trầm cảm, stress, rối loạn tâm thần và mất ngủ – tăng gấp đôi so với những người không bị đau lưng.

Bệnh nhân đau lưng mạn tính có tỉ lệ trải qua giai đoạn trầm cảm cao gấp 3 lần và bị rối loạn tâm thần cao gấp 2,6 lần so với người không bị đau lưng. Điểm đáng lưu ý là tỉ lệ liên quan giữa đau lưng và trầm cảm hầu như tương đương nhau ở cả 43 nước được khảo sát.

Nghiên cứu trước đây từng cho thấy chứng đau lưng và đau cổ có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tính khí, lạm dụng rượu và rối loạn lo âu.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Trong điều trị thoát vị đĩa đệm nếu uống thuốc tây thì gây hại cho gan thân, các phương pháp Đông y thì hiệu quả chậm, các phương pháp hiện đại thì chi phí cao nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm. Do đó phương pháp đang được áp dụng rộng rãi và rất hiệu quả trong điều trị bệnh này đó là chỉnh nắn cột sống.

Khung nắn thoát vị một thiết bị có giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm tự tập trị liệu chỉnh nắn cột sống ngay tại nahf nhằm giảm chi phí và thời gian mà tác dụng lại rất hiệu quả.

Được thiết kế cong, ôm sát giúp cột sống được kéo giãn từ đó định hình cột sống về vị trí tự nhiên. Ngoài ra, con lăn gắn nam châm dọc 2 bên có tác dụng khích thích vào các huyệt đạo giúp giảm đau và phục hồi chức năng cột sống nhanh chóng.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680