Dân văn phòng dễ bị thoát vị đĩa đệm cột sống

Đặc thù công việc văn phòng thường ngồi lâu một chỗ, ít vận động trong suốt 8-10 tiếng khiến tăng áp lực lên cột sống và hệ thống đĩa đệm dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

dan-van-phong-de-bi-thoat-vi-dia-dem-cot-song

Ảnh minh họa: ancotnham.

Tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn giải thích, cột sống hoạt động như một cây cột nâng đỡ cơ thể. Tất cả bộ phận trong cơ thể con người đều được gắn với cột sống một cách trực tiếp hay gián tiếp. Cột sống có hình gần giống chữ S với hai đoạn ưỡn ở cổ và thắt hợp cùng đoạn gù ở ngực. Nhờ hình dạng ấy cùng với hoạt động của đĩa đệm, cột sống luôn giúp phân tán các lực tác động lên thân mình, làm giảm các chấn động lên 2 chân trong tư thế đứng thẳng.

Đĩa đệm là cấu trúc nằm giữa hai đốt sống kế cận. Nó có hình cái đĩa, bên ngoài là một bao xơ dày và chắc, trong ruột là chất nhầy, gần giống như tròng trắng trứng, gọi là nhân nhầy. Mỗi khi có lực tác động lên đĩa đệm, nước ở bên trong sẽ thoát ra ngoài với một tốc độ rất nhanh làm tiêu hao bớt lực tác động lên cột sống. Khi không còn lực tác động lên cột sống, nước lại quay trở vào đĩa đệm. Trong trường hợp bao xơ bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ bị thoát ra ngoài,tạo thành một khối gọi là khối thoát vị.

Các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được chia thành 4 loại: Loại đau âm ỉ lan tỏa ở vùng thắt lưng mà không đau thần kinh tọa (tỷ lệ cao nhất); loại đau thắt lưng đột ngột dữ dội, đau thắt lưng kèm theo đau thần kinh tọa cùng với tê hoặc yếu; loại chỉ có tê hoặc yếu mà không đau.

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng rất phổ biến. Nhiều bác sĩ ở Mỹ nghiên cứu nhận thấy gần 70% dân số của họ ở tuổi trưởng thành gặp vấn đề này. Thoát vị đĩa đệm là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và đối tượng phải lao động nặng, ngày nay bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Trong đó, nhân viên văn phòng với đặc thù công việc thường phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động trong suốt 8-10 tiếng tại công sở khiến gia tăng áp lực lên cột sống cũng như hệ thống đĩa đệm nên có khả năng bị thoát vị đĩa đệm khá cao.

Không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng nào cũng chuyển thành bệnh. Khoảng một nửa số trường hợp không có triệu chứng  gì cả, nửa còn lại thường bị đau lưng. Với những người bị đau thắt lưng, chỉ một số ít cần đến bác sĩ, số còn lại thường sau một đêm nằm ngủ, thức dậy vươn vai, vận động vài lần là khỏe bình thường. Ít trường hợp bị đau thần kinh tọa hoặc có các biểu hiện khác của chèn ép rễ thần kinh.

Một số nhà nghiên cứua cho rằng hình dạng của ống sống quyết định ai bị đau, ai không đau trong cùng trạng thái thoát vị đĩa đệm. Những người có ống sống dạng tròn là may mắn nhất, chiếm tỷ lệ nhiều. Những người có ống sống hình lá, khi có thoát vị đĩa đệm gần như đều chuyển thành bệnh. Vì vậy họ được khuyến cáo nên đi khám sớm để điều trị kịp thời và giảm thiểu khả năng bệnh nặng

? Dụng cụ điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả

?  Nếu người bệnh không có điều kiện đến các trung tâm y tế để vật lý trị liệu. Khung nắn cột sống diện chẩn từ là một sự lựa chọn tối ưu nhất.
Vì:
? Dễ sử dụng: Ai cũng có thể tự tập tại nhà.
? Chi phí thấp: Với việc phẫu thuật chi phí khá cao có thể lên đến vài chục triệu thì Khung nắn cột sống diện chẩn từ là giải pháp tốt nhất.
? Hiệu quả nhanh: Nhờ các con lăn có trang bị các hạt từ tính giúp thúc đẩy quá trình kích thích các huyệt đạo mau được đả thông nhờ đó quá trình hồi phục và chữa trị sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra Khung nắn cột sống diện chẩn từ còn là dụng cụ vật lý trị liệu, tự điều trị và hỗ trợ điều trị: người bị đau lưng, thoái hóa cột sống, lệch vẹo cột sống, đau thần kinh tọa…và là dụng cụ thư giãn cho tất cả chúng ta trong cuộc sống tất bật hiện nay.

Vì sao nên dùng khung nắn thoát vị diện chẩn từ?

check2Giúp định hình cột sống về dạng tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực.

check2Giúp giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

check2Giúp lưu thông máu tốt nhờ các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo. Từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Vì vậy Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là một giải pháp toàn diện, an toàn với mức chi phí thấp.

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đMUA-NGAY-2605

Tại sao các bệnh Thoát vị đĩa đệm lại gây đau đớn và khổ sở như vậy?

khung nan cot song dien chan tu

Vai trò của đĩa đệm là bôi trơn, giảm ma sát giữa các đốt sống khi chúng ta vận động. Nhưng vì nhiều nguyên nhân làm dịch khớp giảm đi hoặc đĩa đệm bị trượt, chảy ra ngoài (gọi là thoát vị đĩa đệm) khiến các đốt sống ma sát với nhau gây đau đớn và hạn chế khả năng vận động. Tai hại hơn là tình trạng đĩa đệm chèn ép hệ thống thần kinh, dẫn tới đau đớn tột cùng, nhất là khi thay đổi tư thế.

nguyen nhan thoat vi dia dem


Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm?

icon - khung nan cot song dien chan tuGồng gánh quá sức, mang vác nặng, làm việc quá sức.

icon - khung nan cot song dien chan tuĂn uống thiếu chất, quá trình lão hóa.

icon - khung nan cot song dien chan tuNgồi lâu thường xuyên, ngồi không đúng tư thế, béo phì.

icon - khung nan cot song dien chan tuGặp chấn thương khi chơi thể thao…

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là bộ khung bằng nhựa được thiết kế cong, khá vừa vặn có thểôm sát lưng, con lăn nhỏ dọc 2 bên có gắn nam châm, tương ứng với các huyệt chạy dọc 2 bên cột sống, kích thích máu lưu thông tốt hơn. Khi nằm trên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, hỗ trợ kéo đĩa đệm về trị trí cũ, vì thế giúp giảm đau tự nhiên và an toàn.

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn. Mong bạn luôn mạnh khỏe